Tìm kiếm

Hội nghị quán triệt chiến lược tái cơ cấu kinh tế của tỉnh

Cập nhật 22/10/2018

Ngày 22/10 Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện tái cơ cấu kinh tế tỉnh Hà Giang tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai Chiến lược tái cơ cấu kinh tế của tỉnh, Quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo và các Nhóm hành động triển khai thực hiện Nghị quyết số 17 ngày 7/9/2018 của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVI về tái cơ cấu kinh tế của tỉnh đến năm 2030. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 17; đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên Ban chỉ đạo và thành viên các nhóm hành động tái cơ cấu kinh tế tỉnh.


Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu kết luận hội nghị
Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đã quán triệt nội dung cơ bản Chiến lược tái cơ cấu kinh tế của tỉnh Hà Giang. Theo đó, tỉnh xác định Tái cơ cấu kinh tế gắn với xóa đói giảm nghèo và phát triển bền vững là bắt buộc để đưa Hà Giang sớm thoát khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn. Mô hình tái cơ cấu kinh tế tập trung phát triển dựa trên lợi thế của tỉnh, ưu tiên phát triển nông nghiệp, du lịch, kinh tế biên mậu. Tăng tỷ trọng đầu tư từ doanh nghiệp trong tỉnh, doanh nghiệp khởi nghiệp, HTX, Nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hiện tỉnh Hà Giang đang tập trung tháo gỡ 9 nút thắt gồm: Đột phá phát triển hạ tầng giao thông, nguồn nhân lực; Cơ cấu lại thu – chi NSNN, đầu tư công; Điều hành dựa trên số liệu, kế hoạch và quy hoạch thực sự khả thi; Tạo động động cơ khuyến khích người dân vươn lên thoát nghèo; Tinh giản bộ máy, tạo động cơ làm việc cho cán bộ, công chức; phát triển kinh tế tư nhân thu hút đầu tư; phát triển kinh tế cửa khẩu; phát triển nông nghiệp hàng hóa gắn với các sản phẩm chủ lực; phát triển cụm ngành du lịch gắn với khai thác bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và văn hóa.
Tiếp đó, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Tiến Lợi đã quán triệt Quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo và các nhóm hành động; Kế hoạch hành động của Ban Chỉ đạo và phân công nhiệm vụ của thành viên Ban chỉ đạo và các nhóm hành động.
Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến về phương thức, cơ chế tổ chức hoạt động họp của các Nhóm hành động. Việc phân công nhiệm vụ, phân nhóm đối với các thành viên trong nhóm hành động đảm bảo phù hợp với vị trí việc làm. Đối với nội dung Tái cơ cấu kinh tế là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cần chú trọng nâng cao chất lượng ngay từ cơ sở đó là cấp thôn, xã.
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 17 yêu cầu Giám đốc Sở KH&ĐT cần rà soát lại kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo và chương trình hành động của UBND tỉnh để đảm bảo phù hợp, thống nhất. Đối với các nhóm hành động trong quá trình triển khai thực hiện các nội dung có những vấn đề mới phát sinh cần đề xuất với Ban chỉ đạo để kịp thời báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy để có ý kiến chỉ đạo. Đối với cơ chế hội họp của các nhóm hành động do các nhóm thống nhất trong đó đảm bảo theo tinh thần họp ít, linh hoạt nhưng phải đảm bảo hiêu quả, chất lượng. Về nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2019, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo và nhóm hành động cần nhận thức đầu đủ, sâu sắc Nghị quyết 17 ngày 7/9/2018 của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVI về tái cơ cấu kinh tế của tỉnh đến năm 2030 để có chương trình hành động phù hợp, có hiệu quả.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng cũng yêu cầu từng thành viên trong nhóm hành động nắm bắt rõ nhiệm vụ của mình, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ được giao, thể hiện được tư duy mới, cách tiếp cận giải quyết vấn đề hiệu quả. Về phía Ban chỉ đạo sẽ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của các thành viên theo 4 tiêu chí: Nhiệt tình, năng động, trách nhiệm và hiệu quả./.
Nguyễn Tâm- Đình Anh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/