Tìm kiếm

Đẩy nhanh tiến độ kiên cố hóa trường lớp học

Cập nhật 22/10/2018

Thực hiện Đề án Kiên cố hóa trường, lớp học và nhà công vụ cho giáo viên giai đoạn 2014 - 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong 2 năm 2017 – 2018, trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã được phê duyệt gần 200 đầu điểm công trình với tổng số tiền hàng trăm tỷ đồng. Tuy nhiên đến nay tiến độ Đề án trên đang bị chậm, phần nào ảnh hưởng đến công tác dạy và học của các nhà trường.


Trên địa bàn tỉnh đã được phê duyệt gần 200 đầu điểm công trình kiên cố hóa trường lớp học
Trong tổng số gần 200 đầu điểm công trình được phê duyệt chủ yếu gồm các hạng mục sửa chữa, xây dựng thêm phòng lớp học ở cấp học mầm non và tiểu học. Trong giai đoạn đầu, dự án do Sở GD&ĐT làm chủ đầu tư, sau đó được bàn giao về cho Ban quản lý Dự án ĐTXD Công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh làm chủ đầu tư. Quá trình chuyển giao không chỉ mất thời gian mà việc khảo sát, đánh giá lại tiến độ của một số dự án cũng phải thực hiện lại. Do đó, ngay sau khi tiếp nhận, chủ đầu tư đã tập trung huy động nguồn nhân lực thực hiện khảo sát, đánh giá lại một số dự án. Lựa chọn các công trình cấp bách để sắp xếp thứ tự ưu tiên. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian thẩm định để dự án được vào khởi công. Tuy nhiên do số lượng đầu điểm nhiều, địa bàn rộng, trong khi số lượng cán bộ thực hiện nhiệm vụ còn hạn chế… do đó đến nay tiến độ của dự án vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu đề ra. Kết quả đến nay sau hơn 6 tháng được chuyển giao, Ban quản lý Dự án ĐTXD Công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh đã trình UBND tỉnh phê và khởi công được gần 1/3 trong tổng số 200 công trình đã có quyết định.
Việc tiến độ của Đề án Kiên cố hóa trường, lớp học và nhà công vụ cho giáo viên bị chậm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của công tác dạy và học của ngành GD&ĐT mà điều này phần nào cũng tác động đến tiến độ một số chương trình lớn của ngành và tỉnh đang triển khai như tiến độ xây dựng trường chuẩn, xây dựng NTM…. Tất  cả những điều này đòi hỏi sự cố gắng, đẩy mạnh cải cách hành chính hơn nữa của Ban quản lý Dự án ĐTXD Công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh. Đồng thời cần có sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của các cấp, các ngành có liên quan để sớm phát huy hiệu quả của Đề án nhằm nâng cao chất lượng công tác giáo dục của tỉnh./.
Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/