Tìm kiếm

UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức

Cập nhật 23/10/2018

Chiều ngày 22/10, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức tại Hà Nội do Phó Đại sứ Wolfgang Manic làm trưởng đoàn về Dự án quản lý rừng bền vững và đa dạng sinh học nhằm giảm phát thải CO2 tại tỉnh Hà Giang.

 
Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác Đại sứ quán CHLB Đức với UBND tỉnh
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đã chào mừng Phó Đại sứ Wolfgang Manic lên thăm, làm việc với tỉnh và thông tin khái quát về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, dân cư và sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh hiện nay.
Đối với Dự án quản lý rừng bền vững và đa dạng sinh học nhằm giảm phát thải CO2 thực hiện tại tỉnh Hà Giang. Lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và thành viên Ban quản lý dự án thuộc Đoàn công tác của Đại sứ quán Cộng hòa liên bang Đức đều cho rằng, việc triển khai tại tỉnh Hà Giang là hiệu quả nhất trong số các tỉnh thực hiện dự án này thời gian qua. Đây là điều rất quan trọng, bởi nó hướng tới mục tiêu phát triển bền vững gắn với sinh kế của người dân và bảo tồn đa dạng sinh học. Trên cơ sở đó, tỉnh Hà Giang kiến nghị, tiếp tục thực hiện việc tăng cường bảo vệ phát triển rừng, bảo vệ các khu bảo tồn thiên nhiên trên địa bàn tỉnh; làm đường giao thông phục vụ việc vận xuất hàng hóa; cấp chứng chỉ FFC cho diện tích rừng thuộc các huyện Vị Xuyên, Bắc Quang và Quang Bình. Đối với các nội dung này, Phó Đại sứ Wolfgang Manic cùng các thành viên thuộc đoàn Công tác Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức đã tiếp nhận và sẽ họp bàn, xem xét thảo luận cùng các cơ quan hữu quan của Chính phủ Đức để sớm có quyết định.

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến phát biểu tại buổi làm việc 
Làm rõ thêm một số nội dung liên quan, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến nhấn mạnh: Sự lan tỏa và hiệu quả của dự án là rất tích cực. Những thành quả của dự án sẽ tiếp tục được tỉnh duy trì, vận dụng trong quá trình phát triển của địa phương. Thậm chí, một số nội dung như: Tổ quản lý bảo vệ rừng, Quỹ phát triển thôn đã được tỉnh thực hiện hiệu quả, tạo sinh kế bền vững cho người dân gắn với phát triển rừng. Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến cũng nhấn mạnh: Việc thực hiện dự án đã làm chuyển biến nhận thức của người dân về bảo vệ rừng, bảo vệ đa dạng sinh học. Nâng cao được năng lực quản lý ở thôn bản và tìm ra được mô hình phát triển kinh tế bền vững dựa vào rừng. Do đó, mong muốn dự án sẽ tiếp tục được mở rộng và triển khai hiệu quả trong thời gian tiếp theo.
Thanh Giang- Hồng Duyên
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/