Tìm kiếm

Quản Bạ sử dụng hiệu quả nguồn lực đầu tư xây dựng nông thôn mới

Cập nhật 25/10/2018

Thời gian qua, cùng sự hỗ trợ của Nhà nước, cán bộ và nhân dân huyện Quản Bạ đã huy động mọi nguồn lực thực hiện Nông thôn mới. Nhiều công trình giao thông nông thôn được hoàn thành; các công trình thủy lợi, điện thắp sáng, trường học và nhà văn hóa thôn được xây dựng từng bước đáp ứng nhu cầu sản xuất, phục vụ dân sinh, đưa diện mạo nông thôn ở huyện Quản Bạ ngày càng khởi sắc.


Nhiều công trình được hoàn thành phục vụ cho sinh hoạt cộng đồng
Nhà văn hóa thôn Dìn Sán, xã Quyết Tiến là một trong những công trình được xây dựng từ nguồn kinh phí chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện Quản Bạ. Công trình khởi công xây dựng từ tháng 9 đến tháng 11/2016, trong đó, kinh phí do nhà nước hỗ trợ là 196 triệu đồng, nhân dân đóng góp 84 triệu đồng. Công trình được xây dựng đã giúp người dân trong thôn có nhà văn hóa khang trang để phục vụ cho sinh hoạt cộng đồng.

Huyện Quản Bạ rất kiên quyết trong sử dụng nguồn lực đầu tư xây dựng nông thôn mới
Để phát huy hiệu quả nguồn lực đầu tư xây dựng nông thôn mới, trong quá trình triển khai, huyện Quản Bạ rất kiên quyết trong chỉ đạo, chỉ cho phép khởi công xây dựng những công trình có khả năng chi trả chứ không xây dựng ồ ạt, thiếu tính khả thi về nguồn vốn. Trước khi phê duyệt hay đồng ý cho các xã, thị trấn xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi, nhà văn hóa, trường học, trạm y tế, UBND huyện đều chỉ đạo các ngành chức năng thẩm định kỹ tính khả thi của dự án cũng như nguồn vốn của dự án đó. Điều đó chính là cơ sở để bảo đảm khả năng thanh toán vốn cho các đơn vị, nhà thầu thi công theo đúng lộ trình của tất cả các công trình được khởi công xây dựng. Nhờ đó không phát sinh nợ đọng đầu tư xây dựng cơ bản, đồng thời tránh tình trạng huy động vốn quá sức dân, gây bức xúc và mất an ninh trật tự nông thôn.

Diện mạo nông thôn ở huyện Quản Bạ ngày càng khởi sắc.
 
Năm 2018, huyện Quản Bạ tập trung đầu tư, dồn lực đưa xã Quản Bạ và Quyết Tiến được công nhận xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới; các xã còn lại phấn đấu đạt từ 8 - 10 tiêu chí. Với kinh nghiệm trong việc huy động sức dân đúng lúc, đúng cách, cùng với sự quản lý, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư trong xây dựng nông thôn mới, huyện Quản Bạ sẽ sớm hoàn thành mục tiêu, giúp người dân có điều kiện sống tốt đẹp hơn, no ấm hơn./.
Hồng Hạnh- Văn Thao

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/