Tìm kiếm

Nguy hiểm rình rập từ cột điện nghiêng

Cập nhật 25/10/2018

Qua rà soát, theo báo cáo của UBND các xã, phường hiện tại trên địa bàn thành phố Hà Giang có 79 cột điện và 1 trạm biến áp có vị trí chưa phù hợp, không đảm bảo an toàn cho người, công trình kiến trúc và mỹ quan đô thị. Riêng tại phường Nguyễn Trãi có tới 31 vị trí cột, trong đó có 7 cột không còn sử dụng; 03 cột bị nghiêng có nguy cơ gãy đổ gây nguy hiểm cho người và các công trình kiến trúc, dân sinh trên địa bàn thành phố


Riêng tại phường Nguyễn Trãi có tới 31 vị trí cột, trong đó có 7 cột không còn sử dụng
Ngõ 212, tổ 15 phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang. Con ngõ chỉ dài khoảng chừng 50-60 mét thế nhưng có tới 03 cột điện hiện trong tình trạng nghiêng 30 độ, 45 độ, 60 độ và có nguy cơ gãy đổ bất cứ lúc nào. Theo người dân sinh sống ở con ngõ này cho biết. Toàn bộ hệ thống cột điện này đã được xây dựng và lắp đặt cách đây trên 20 năm, hơn thế nữa đây là những cột điện được đúc đổ theo kiểu thủ công không phải là dạng cột điện chịu lực li tâm bởi vậy qua thời gian sử dụng lâu năm nên giờ nó cũng đã xuống cấp.

Chỉ tính riêng 1 cột thì cũng đã có tới 24 công tơ được lắp đặt
Cách đây trên 20 năm dân cư sinh sống ở con ngõ này cũng chưa nhiều, nhưng đến thời điểm hiện tại thì đã là trên 50 hộ dân sinh sống. Cũng bởi vậy mà số lượng công tơ lắp đặt trên mỗi cột điện cũng ngày càng nhiều lên. Chỉ tính riêng 1 cột thì cũng đã có tới 24 công tơ được lắp đặt, ngoài ra còn 1 loạt hệ thống đường dây tải điện, đường dây thông tin. Chỉ nhìn vào thôi đã thấy giây điện giăng như mạng nhện, cảm giác như 1 mớ bòng bong không có lối ra. Vào những ngày trời trong, gió lặng thì đỡ lo, còn vào những ngày mưa to, gió lớn thì các hộ dân sinh sống ở đây cứ nơm nớp lo sợ nhất là mỗi khi đi ra đường cứ có cảm giác cột điện gãy đổ bất cứ lúc nào.
Trước thực trạng trên người dân cũng đã có kiến nghị lên các cơ quan chuyên môn của thành phố để có phương án xử lý đảm bảo an toàn, nhưng giải pháp của cơ quan chuyên môn đưa ra cũng chỉ là chằng néo để giữ nghiêng cho cột bằng 1 sợi dây thép phi 6.
Nguy hiểm luôn rình rập, từ “cột điện nghiêng” là thực trạng đã, đang và vẫn cứ diễn ra. Vì vậy sự sớm vào cuộc của các cơ quan chuyên môn là rất cần thiết để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, các công trình kiến trúc, an toàn giao thông và mỹ quan đô thị./.
Văn Thao- Tiến Thành
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/