Tìm kiếm

Yên Minh thực hiện tốt việc luân chuyển cán bộ

Cập nhật 26/10/2018

Trong thời gian qua, với sự chỉ đạo quyết liệt, cách làm phù hợp, công tác luân chuyển cán bộ của huyện Yên Minh đã và đang phát huy được năng lực, sở trường của từng người đối với từng công việc được đảm nhận. Cán bộ qua luân chuyển đều có bước trưởng thành, tích luỹ được nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Qua đó, nhằm hướng tới xây dựng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức vừa hồng, vừa chuyên. có khả năng đáp ứng mọi nhiệm vụ được giao.


Huyện Yên Minh thực hiện tốt công tác luân chuyển cán bộ
Đề án số 03 về luân chuyển công chức, viên chức giữa các Ban xây dựng Đảng, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện, giai đoạn 2017 – 2018 được Huyện ủy Yên Minh ban hành ngày 28/2/2017. Ngay sau khi Đề án được ban hành, các cơ quan đơn vị đã tiến hành đăng ký số lượng cán bộ trong diện luân chuyển của đơn vị gửi Thường trực huyện ủy. Trên cơ sở đăng ký, Ban Thường vụ huyện ủy đã ban hành Kế hoạch số 69 thực hiện Đề án ở giai đoạn I với số lượng luân chuyển 11 cán bộ, công chức. Trong đó, cán bộ cơ quan khối Đảng 2 đồng chí, khối đoàn thể 7 đồng chí và các cơ quan trực thuộc UBND huyện 2 đồng chí. Thời gian luân chuyển không quá 1 năm, hình thức luân chuyển phụ thuộc vào từng vị trí việc làm, trình độ chuyên môn và yêu cầu nhiệm vụ cụ thể của mỗi người.
Qua một năm thực hiện Đề án, đánh giá bước đầu cho thấy, các cán bộ luân chuyển đều an tâm công tác và có khả năng đáp ứng mọi nhiệm vụ được giao. Trong 11 đồng chí luân chuyển giai đoạn I của Đề án, có 10 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ ở đơn vị được luân chuyển, có mong muốn được công tác ổn định tại đơn vị mới; 1 đồng chí hoàn thành nhiệm vụ nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu công việc đã đề xuất trở về đơn vị cũ. Bên cạnh những ưu điểm, Đề án còn một số hạn chế, vì vậy huyện đã sửa đổi, bổ sung, ban hành thành Đề án 07 và quy định rõ về thang điểm đánh giá cán bộ, thời gian luân chuyển với từng nội dung cụ thể. Hiện nay, Ban Tổ chức Huyện ủy Yên Minh đang xây dựng kế hoạch thực hiện giai đoạn II của đề án, dự kiến sẽ có 9 cán bộ được luân chuyển trong giai đoạn này.
Thực tiễn cho thấy, việc luân chuyển cán bộ là nội dung quan trọng trong công tác cán bộ của huyện Yên Minh, nhằm từng bước thay đổi nhận thức và phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Điều này không chỉ rèn luyện tư duy, tính sáng tạo cho công chức, viên chức mà còn góp phần thực hiện nghiêm túc trong công tác phòng chống tham nhũng của huyện, tạo nền tảng xây dựng một nền hành chính trong sạch, vững mạnh.
Văn Hương - Hải Hà
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/