Tìm kiếm

Sức lan tỏa từ những người có uy tín trong đồng bào DTTS

Cập nhật 29/10/2018

Trong những ngày vừa qua, 25 đại biểu là người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh đã xuống thăm và làm việc tại Hà Nội. Đây không chỉ là phần thưởng ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của người có uy tín mà thông qua đây còn tiếp tục tạo ra sức lan tỏa sâu rộng về những tấm gương điển hình trong cuộc sống thường ngày.


Đoàn Đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS của tỉnh thăm Bộ tư lệnh BĐBP
Còn gần 2 tiếng nữa mới đến giờ gặp mặt lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, nhưng anh Thình đã dậy từ rất sớm. Anh chọn cho mình bộ quần áo đẹp nhất, đặc trưng của đồng bào dân tộc La Chí. Từng nếp gấp khăn, mũ đội đầu đều được thực hiện một cách chỉn chu. Mặc dù, đây đã là lần thứ 2 đại diện cho cộng đồng các dân tộc thiểu số của huyện Yên Minh về Hà Nội xong anh vẫn không khỏi hồi hộp.
Khác với anh Thình, ông Sềnh Chá Po lần đầu tiên xuống Hà Nội. Ở cái tuổi ngoài 70 mặc dù tiếng phổ thông nói chưa thông thạo,  xong những năm qua ông đã tích cực vận động nhân dân trong thôn ngoài xã tập trung xóa đói, giảm nghèo, cho trẻ em đi học, từng bước đẩy lùi tảo hôn.
Anh Thình, ông Po chỉ là 2 trong tổng số 25 đại biểu đại diện cho gần 2.000 người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Hà Giang đã xuống Hà Nội gặp mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Với họ đây vừa là phần thưởng ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của bản thân xong cũng là trọng trách đòi hỏi mỗi người cần tiếp tục cố gắng, phấn đấu nhiều hơn nữa.
Là một tỉnh có đường biên giới dài, đông đào bào dân tộc thiểu số, Hà Giang xác định công tác dân tộc, tôn giáo luôn là nhiệm vụ được đặc biệt quan tâm. Hàng năm tỉnh đều tổ chức gặp mặt, động viên người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Tổ chức nhiều lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng tuyên truyền, đồng thời tăng cường cung cấp thông tin về tới những người có uy tín. Thực tiễn trong những năm qua cho thấy vai trò của người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số có vai trò hết sức quan trọng, là cánh tay nối dài của cấp ủy, chính quyền địa phương. Với phẩm chất miệng nói, chân đi, tay làm, những người có uy tín trên địa tỉnh Hà Giang luôn là những điển hình mẫu mực để bà con học tập và làm theo. Xong thực tế cũng cho thấy, được cộng đồng suy tôn là người có uy tín đã khó, giữ được uy tín còn khó gấp nhiều lần, do vậy, người có uy tín cần phải không ngừng phấn đấu nhiều hơn nữa để trở thành những bông hoa tỏa hương sắc giữa đời thường.
Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


47.920/lượng


Lượt truy cập:

2574948

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/