Tìm kiếm

Lễ công bố xã Quyết Tiến đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018

Cập nhật 30/10/2018

Tối 29/10, UBND huyện Quản Bạ đã tổ chức Lễ công bố xã Quyết Tiến đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức-Nội vụ tỉnh; Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, PCT TT UBND tỉnh; Hoàng Văn Vịnh PCT HĐND tỉnh; Lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Quản Bạ, đại diện các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, cùng đông đảo cán bộ, nhân dân xã Quyết Tiến. Đây là xã thứ 24 trong toàn tỉnh được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.


Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến trao Bằng công nhận xã Nông thôn mới cho ban lãnh đạo xã Quyết Tiến
Sau 7 năm thực hiện Chương trình xây dựng NTM, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, nỗ lực của nhân dân trên địa bàn, xã Quyết Tiến đã hoàn thành 19 tiêu chí, về đích trước 2 năm so với kế hoạch.  Trong quá trình thực hiện, xã đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo, sử dụng có hiệu quả các nguồn đầu tư của tỉnh, huyện với tổng số trên 159 tỷ đồng; nhân dân đóng góp được trên 1 tỷ đồng, hiến hơn 5.400m2 đất, đóng góp gần 10.000 ngày công lao động. Hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu được đầu tư và hoàn thiện. Về phát triển kinh tế, người dân trên địa bàn đã thay đổi nhận thức, mạnh dạn đưa những cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào sản xuất; xã đã thu hút được 2 doanh nghiệp, thành lập được nhiều HTX tham gia trồng và phát triển cây dược liệu, trồng rau an toàn, đầu tư trang trại chăn nuôi, giải quyết được nhiều việc làm cho người dân địa phương. Thu nhập bình quân tăng lên 28,43 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 11,64%. Các trường Tiểu học, THCS và Mầm non đều được đầu tư xây dựng đồng bộ, có 3 trường học đạt chuẩn Quốc gia. Trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 99%. Tình hình an ninh chính trị ổn định, tệ nạn xã hội được kiềm chế, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Dịp này UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 8 tập thể, 5 cá nhân và 5 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Quyết Tiến. Nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận giấy khen của Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quản Bạ./.
Văn Bính - Việt Anh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/