Tìm kiếm

Tổng thống Mỹ vận động bầu cử giữa nhiệm kỳ

Cập nhật 31/10/2018

Theo Roi-tơ, tin nước ngoài và TTXVN, giới chức Nhà trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Ð.Trăm sẽ tham dự 11 cuộc vận động bầu cử ở tám bang của Mỹ trong vòng sáu ngày, trước khi cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ diễn ra vào ngày 6-11 tới.

Theo kế hoạch, ngày 31-10, Tổng thống Ð.Trăm tham dự buổi vận động cử tri của đảng Cộng hòa tại thành phố Pho Mai-ơ, bang Phlo-ri-đa, sau đó sẽ tới bang Mít-xu-ri. Với 11 cuộc vận động còn lại, Tổng thống Ð.Trăm tham dự tất cả 30 cuộc vận động bầu cử, kể từ ngày 3-9 vừa qua. Cuộc bầu cử được xem là phép thử về khả năng lãnh đạo của ông Ð.Trăm trong hai năm đầu nhiệm kỳ tổng thống.

* Tổng thống Mỹ Ð.Trăm cảnh báo, Mỹ sẵn sàng áp thêm đợt thuế mới lên hàng hóa Trung Quốc nếu Oa-sinh-tơn không đạt được một thỏa thuận với Bắc Kinh. Ông chủ Nhà trắng tuyên bố, một gói thuế quan trị giá 267 tỷ USD đang được để ngỏ để áp đặt nếu hai nước không thể đạt thỏa thuận. Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin, Oa-sinh-tơn đã chuẩn bị công bố gói thuế quan đối với tất cả các mặt hàng nhập khẩu còn lại của Trung Quốc vào Mỹ vào đầu tháng 12 tới, nếu các cuộc đàm phán tiếp theo giữa hai bên không giúp hạ nhiệt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

* Bộ Thương mại Mỹ thông báo quyết định cấm xuất khẩu linh kiện, phần mềm và sản phẩm công nghệ Mỹ cho công ty chế tạo vi mạch Fujian Jinhua Integrated Circuit Co (FJICC) thuộc sở hữu nhà nước Trung Quốc. Theo giới quan sát, động thái mới nhất của Mỹ có khả năng làm nảy sinh những căng thẳng mới giữa Bắc Kinh và Oa-sinh-tơn do FJICC là trung tâm của chương trình "Made in China 2025" nhằm phát triển các ngành công nghệ cao và mới của Trung Quốc.

* Phòng Thương mại Mỹ ở miền nam Trung Quốc đã khảo sát 219 công ty Mỹ đang hoạt động tại Trung Quốc. Kết quả cho thấy, hầu hết các công ty Mỹ tin rằng, họ đang gặp nhiều khó khăn từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung hơn các công ty của những nước khác. Ngoài ra, hơn 70% số công ty Mỹ cân nhắc trì hoãn mở rộng đầu tư và chuyển một phần hoạt động sản xuất sang các nước khác.

Nguồn: Nhân dân

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


47.020/lượng


Lượt truy cập:

2498693

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/