Tìm kiếm

Tìm thấy một hộp đen máy bay JT610

Cập nhật 01/11/2018

Theo những hình ảnh phát trên truyền hình Kompas TV lúc 10 giờ 45 phút ngày 1-11, Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn quốc gia đã tìm thấy một trong các hộp đen của máy bay mang số hiệu JT610 do hãng hàng không Lion Air vận hành.


Cuộc tìm kiếm máy bay và các nạn nhân diễn ra hết sức khẩn trương. (Ảnh: Reuters)

Người thợ lặn có tên Hendra cho biết với kênh truyền hình Metro TV, “chúng tôi đã đào bới và tìm thấy hộp đen” trong số những mảnh vỡ bị vùi lấp dưới lớp bùn ở đáy biển. Thợ lặn này cho hay hộp đen có màu cam và vẫn còn nguyên vẹn, song không nói rõ đây là hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay hay hộp ghi âm thanh buồng lái.

Trong khi đó, kênh truyền hình Kompas TV đưa tin, các thợ lặn Indonesia đã tìm thấy hộp đen lúc 10 giờ 15 phút sáng nay, ngoài khơi Tanjung Karawang, Tây Java. Theo kênh Kompas TV, hộp đen này được đặt trong thùng nhựa màu trắng khi nó được đưa lên trên mặt biển. Trước đó, các thợ lặn của hải quân Indonesia đã xác định được vị trí của hộp đen.

Để phát hiện các dấu vết của máy bay mất tích và 189 nạn nhân, đội tìm kiếm đã sử dụng máy dò tín hiệu “ping” phát ra từ hộp đen cũng như dùng thiết bị hoạt động dưới nước được điều khiển từ xa cho thấy hình ảnh trực quan về các điều kiện trong lòng đại dương. Hộp đen có vai trò quan trọng trong việc lý giải vì sao một chiếc máy bay loại mới lại gặp nạn trong điều kiện thời tiết quang đãng như ngày thứ hai vừa qua.

Máy bay thường có hai hộp đen, một hộp ghi dữ liệu chuyến bay và hộp còn lại ghi âm thanh buồng lái. Hộp đen ghi dữ liệu số về chuyến bay tập hợp thông tin về tốc độ, độ cao và hướng di chuyển của máy bay. Bộ nhớ của hộp đen này đủ để lưu dữ liệu trong vòng 25 giờ. Trong khi đó, hộp đen ghi lại âm thanh buồng lái chứa các cuộc đối thoại và các âm thanh khác trong buồng lái của phi công.

Đêm qua, Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn quốc gia Indonesia xác nhận, vật thể dài 20 m mới được phát hiện là phần còn lại của một vụ đắm tàu. Đã xuất hiện các “dấu hiệu” tại một số địa điểm tuy nhiên đó không phải là phần thân của chiếc máy bay xấu số.

Máy bay của hãng hàng không Lion Air gặp nạn vào sáng 29-10, khi đang trên hành trình từ Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta tại Jakarta tới Sân bay Depati Amir, tại Pangkalpinang, Bangka Belitung. Khi đó, máy bay này chở theo 181 hành khách, hai phi công và sáu tiếp viên.

Các nhà chức trách đã tập hợp các phần thi thể được tìm thấy tại hiện trường vụ rơi máy bay trên Biển Java vào hàng chục túi đựng thi thể. Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn quốc gia Indonesia dự đoán, các thi thể sẽ nổi lên trên mặt nước trong ngày hôm nay.

Kênh Kompas TV đưa tin tìm thấy hộp đen máy bay JT610. (Ảnh: Jakarta Post)

Nguồn: Nhân dân

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


47.520/lượng


Lượt truy cập:

2498851

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/