Tìm kiếm

Cả xóm "mòn mỏi" chờ cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Cập nhật 02/11/2018

Thời gian qua việc cấp mới, cấp lại, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên tại Xóm 3, thôn Lùng Thiềng, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên đã gần 5 năm kể từ khi cơ quan chuyên môn thu sổ đỏ của người dân để thực hiện cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì đến nay vẫn chưa có bất kỳ hộ nào được cấp lại. Điều này đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân nơi đây.


Phóng viên trao đổi với hộ gia đình tại xóm 3, thôn Lùng Thiềng
Xóm 3, thôn Lùng Thiềng, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên có tổng số 22 hộ dân, được biết đầu năm 2014, cơ quan chuyên môn đã xuống đo lại toàn bộ diện tích của từng hộ trong xóm và thu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũ để cấp giấy chứng nhận mới. Tuy nhiên đến nay đã gần 5 năm trôi qua, các hộ dân trong xóm 3 hiện đều có chung con số 0 đó là: không có bất kỳ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nào, không biết chính xác diện tích đất của gia đình. Và cũng vì không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên đã ảnh hưởng đến đời sống của người dân.
Trao đổi về thực trạng các hộ dân ở xóm 3 vẫn chưa được cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, lãnh đạo xã Minh Tân cho biết về phía cấp ủy chính quyền xã đã có kiến nghị lên cấp trên nhưng do diện tích đất của các hộ dân ở xóm 3 được quy hoạch vào đất 3 loại rừng nên vẫn chưa được giải quyết.
Việc chậm chễ trong cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đang gây khó khăn cho tất cả các hộ dân ở xóm 3. Đó không chỉ là khó khăn trong sản xuất, khó tiếp cận nguồn vốn ngân hàng mà từ đây cũng gây ra nhiều hệ lụy khác đó là làm ảnh hưởng đến quan hệ tình làng nghĩa xóm do có sự lấn chiếm đất lẫn nhau thậm chí gây mất an ninh trật tự. Do đó các cấp, ngành chức năng cần có giải pháp kịp thời cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 22 hộ dân xóm 3, thôn Lùng Thiềng, xã Minh Tân để người dân yên tâm phát triển kinh tế./.
Tuấn Quỳnh - Nguyễn Tâm

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/