Tìm kiếm

TP Hà Giang: Các cơ sở lưu trú sẵn sàng đón khách du lịch dịp "Lễ hội hoa tam giác mạch"

Cập nhật 03/11/2018

Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa là Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ 4 năm 2018 sẽ khai mạc. Đây là dịp để du khách có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, đặc biệt là dịp để tìm hiểu văn hóa và nếp sống của đồng bào 4 huyện vùng cao Nguyên đá Đồng Văn. Với thành công của những năm trước, năm nay, dự báo lượng khách đến với Hà Giang sẽ rất đông. Do đó, đến thời điểm này, các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố Hà Giang đã cơ bản chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết, sẵn sàng đón du khách.


Khách du lịch tại cơ sở lưu trú Homestay
Từ hơn một tuần trở lại đây, các cơ sở lưu trú, các điểm dịch vụ, du lịch và các hộ gia đình kinh doanh dịch vụ du lịch cộng đồng tại Thành phố Hà Giang đã bắt đầu nhộn nhịp. Cùng với công tác chuẩn bị cho các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Lễ hội Hoa tam giác Mạch lần thứ 4 đang được khẩn trương hoàn thiện. Các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố Hà Giang đã chủ động triển khai kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực sẵn sàng phục vụ mùa lễ hội lớn nhất trong năm. Theo quan sát, hầu hết các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn thành phố đều đã có khách đặt phòng trước. Mức giá của phòng giao động từ 250 – 600 nghìn đồng một phòng. Các khách sạn đều cam kết không tăng giá phòng trong dịp lễ hội.
Bên cạnh các khách sạn, nhà nghỉ, các hộ kinh doanh dịch vụ du lịch cộng đồng trên địa bàn Thành phố cũng đang khẩn trương chuẩn bị cho một mùa lễ hội đông khách nhất trong năm. Tại thôn Tha, xã Phương Độ, Thành phố Hà Giang, một trong những điểm du lịch cộng đồng thu hút khách du lịch, như thường lệ, đến nay đường làng, ngõ xóm được quét dọn sạch sẽ, tất cả giá phòng cũng như dịch vụ đi kèm đều được các gia đình thực hiện theo đúng bảng giá niêm yết tại quầy và mỗi phòng.
Hiện thành phố Hà Giang có 103 cơ sở lưu trú với 1.456 phòng, trong đó có: 11 khách sạn 2 sao, 15 khách sạn 1 sao, còn lại là nhà nghỉ du lịch và homestay đạt tiêu chuẩn…Việc chuẩn bị tốt các cơ sở lưu trú sẽ góp phần để lại ấn tượng đẹp về một mùa Lễ hội Hoa Tam giác mạch trong lòng du khách trong và ngoài nước.
Có thể thấy, đến thời điểm này, tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn TP Hà Giang đều đã chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện, sẵn sàng đón tiếp và phục vụ du khách đến với Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ 4 năm 2018. Kỳ vọng, sự chuẩn bị chu đáo này sẽ để lại ấn tượng tốt, thu hút ngày càng nhiều du khách thập phương đến với Hà Giang trong thời gian tới./.
 Hải Hà - Hải Tú

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/