Tìm kiếm

Du lịch trên thiết bị di động thông minh

Cập nhật 04/11/2018

Với sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, sự phổ biến của thiết bị đầu cuối và sự sẵn sàng về hạ tầng viễn thông công nghệ thông tin, nên các giải pháp du lịch thông minh được triển khai đồng bộ sẽ phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin, hỗ trợ du khách trong hành trình trải nghiệm du lịch rất hiệu quả. Qua đó, góp phần xây dựng du lịch chất lượng cao phục vụ du khách, đồng thời hướng đến việc phát triển một cách bền vững.


Phần đa khách du lịch lựa chọn các điểm đến du lịch qua thiết bị điện thoại di động thông minh
Để du lịch ngày càng có sự đóng góp tích cực cho sự phát triển của tỉnh, Hà Giang đã cho triển khai xây dựng phần mềm cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động. Hiện nay hệ thống cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh của tỉnh Hà Giang đã được đăng tải và bước đầu thực hiện chạy thử chương trình. Kết quả chạy thử đảm bảo các yêu cầu đặt ra, đặc biệt có một số tính năng mới được áp dụng như sử dụng công nghệ thực tế ảo AR hỗ trợ tìm kiếm thông minh thông qua camera của điện thoại thông minh. Chỉ bằng mấy thao tác đơn giản của cán bộ Viễn thông Hà Giang giới thiệu, hai bạn Nguyễn Thu Uyên và Bùi Cẩm Vân sinh viên Trường Đại học kinh tế Quốc Dân khi dừng tại điểm Km0 đã nhanh chóng nắm bắt được những tiện ích của ứng dụng du lịch thông minh mà Hà Giang triển khai.
Một trong những ưu tiên hàng đầu mà ứng dụng hướng đến là du khách. Trước khi đến các địa điểm du lịch, du khách có thể tra cứu đầy đủ, chi tiết thông tin về điểm đến, tự tạo lịch trình theo sở thích cá nhân. Trong hành trình khám phá Cao nguyên đá Đồng Văn, du khách sẽ được hỗ trợ bởi ứng dụng thông minh trên thiết bị di động với tính tương tác cao, tăng cường tính trải nghiệm và khám phá của du khách. Anh Dương Văn Linh làm việc tai Tập đoàn Sam Sung cơ sở Bắc Ninh, lần đầu đến Hà Giang được giới thiệu về ứng dụng du lịch thông minh anh rất mừng vì khi có được những hướng dẫn thông qua thiết bị di động nó sẽ là bạn đồng hành trong quá trình đi của đoàn.
Hệ thống du lịch thông minh tỉnh Hà Giang được xây dựng với công nghệ tiên tiến nhất của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Hệ thống hỗ trợ trực tiếp du khách tiếp cận nhanh nhất các thông tin du lịch, hiểu rõ hơn về những điểm đến, giá trị nổi bật của du lịch tỉnh Hà Giang. Từ đó du khách có thể nhanh chóng lựa chọn được những chương trình, hành trình phù hợp nhu cầu, sở thích của riêng mình.
Duy Quang - Hồng Duyên
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


46.070/lượng


Lượt truy cập:

2492558

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/