Tìm kiếm

Đoàn công tác Bộ ngoại giao Phần Lan làm việc với tỉnh Hà Giang

Cập nhật 06/11/2018

Ngày 06/11 Đoàn công tác của Bộ ngoại giao Phần Lan do Tiến sỹ: Stephen greenhalgh - làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Giang để đánh giá kết quả triển khai Dự án Chương trình nước và vệ sinh môi trường cho các thị trấn Việt Nam tại Thị trấn Tam Sơn huyện Quản Bạ và Thị trấn Yên Minh huyện Yên Minh tỉnh Hà Giang. Làm việc với đoàn về phía tỉnh Hà Giang - Việt Nam có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.


Toàn cảnh buổi làm việc UBND tỉnh với Đoàn công tác Bộ ngoại giao Phần lan
Theo báo cáo của UBND tỉnh Dự án cấp nước và vệ sinh môi trường cho thị trấn Tam Sơn huyện Quản Bạ và thị trấn Yên Minh huyện Yên Minh tỉnh Hà Giang được sử dụng từ nguồn vốn hỗ trợ ODA, vốn vay ưu đãi của Phần Lan và vốn đối ứng của tỉnh Hà Giang. Đến nay dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng cung cấp một phần nước sinh hoạt cho người dân, cải thiện môi trường đô thị tại khu vực đô thị vùng dự án. Tỷ lệ hộ đấu nối hộ gia đình vào hệ thống cung cấp nước tại thị trấn Yên Minh đạt 100%, thị trấn Tam Sơn đạt 97%. Sau khi kiểm tra thực tế tại cơ sở và nghe báo cáo của UBND tỉnh, Tiến sỹ: Stephen greenhalgh - Trưởng đoàn công tác của Bộ ngoại giao Phần Lan đã sơ bộ thông báo kết quả kiểm tra thực địa của đoàn, đồng thời đưa ra những đề xuất, khuyến nghị với tỉnh như: Đây là dự án nhỏ nhưng giá trị đầu tư nhỏ và thời gian thực hiện quá dài. Đối với các hạng mục công trình tại thị trấn Tam Sơn huyện Quản Bạ ngay từ khâu thiết kế cơ sở ban đầu và quá trình thực hiện có nhiều bất cập nên công trình hoàn thành không phát huy hiệu quả khi đưa vào sử dụng, lãng phí tiền của dự án và tiền đối ứng của tỉnh.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang nêu rõ: Thời gian chuẩn bị cho dự án quá dài từ năm 2007 đến năm 2013 mới khởi động dự án, cùng với đó trong quá trình thực hiện hai bên không thường xuyên cập nhật, trao đổi, chỉnh sửa khung hiệp định ban đầu, nên đã xảy ra nhiều bất cập trong quá trình thực hiện, công tác khảo sát, thiết kế ban đầu chưa tốt nên hiệu quả dự án chưa cao. Rút kinh nghiệm từ dự án này trong triển khai thực hiện các chương trình dự án khác, UBND tỉnh đã chỉ đạo đều đạt hiệu quả KTXH cao. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh mong muốn phía Phần Lan tiếp tục hỗ trợ tỉnh triển khai các dự án khác nhưng với thời gian chuẩn bị, thực hiện ngắn hơn, có sự phối hợp chặt chẽ giữa hai bên trong quá trình thực hiện. Đoàn công tác Bộ ngoại giao Phần Lan sẽ có những đánh giá công tâm và có báo cáo đánh giá hiệu quả dự án một cách chân thực nhất giúp Chính phủ Phần Lan tiếp tục đầu tư cho Việt Nam các chương trình dự án hỗ trợ phát triển KTXH ở những vùng khó khăn./.
Đình Anh
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/