Tìm kiếm

HTX Tây Côn Lĩnh đẩy mạnh liên kết phát triển thương hiệu chè shan tuyết

Cập nhật 06/11/2018

Nhằm bảo tồn và khai thác có hiệu quả tiềm năng được thiên nhiên ban tặng cho địa phương về giống chè shan tuyết cổ thụ. Thời gian qua, nhiều tổ chức, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thực hiện liên kết với người dân trong việc phát triển vùng nguyên liệu, tổ chức sản xuất, chế biến sản phẩm chè shan tuyết bản địa và bước đầu đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường; trong đó HTX Tây Côn Lĩnh là một điển hình của sự liên kết này.


Chè cổ thụ ở thôn Xà Phìn, xã Phương Tiến huyện Vị Xuyên
Với khoảng 5ha chè shan tuyết cổ thụ, nhiều năm nay, gia đình anh Đặng Văn Giang và hơn 50 hộ dân có chè ở thôn Xà Phìn, xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên đã không còn lo lắng khi đến mùa thu hoạch. Từ khi tham gia vào HTX Tây Côn Lĩnh, anh Giang cùng bà con trong thôn không chỉ được hướng dẫn về cách thức thu hái chè để đảm bảo chất lượng, phương pháp chăm sóc, đốn tỉa cây chè sau khi thu hoạch để cây sinh trưởng và phát triển tốt. Sản phẩm chè khi thu hoạch về sẽ được HTX thu mua với giá cả ổn định, thậm chí có thời điểm còn cao hơn giá cả thị trường. Có nguồn thu nhập, anh Giang cùng bà con trong thôn cũng thêm yên tâm gắn bó hơn với cây chè.

Nhiều dòng trà của HTX Tây Côn Lĩnh đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường
Được thành lập từ tháng 9 năm 2014 với tổng số 32 thành viên, hoạt động chủ yếu là sản xuất và chế biến đặc sản trà shan tuyết cổ thụ núi cao Hà Giang. HTX Tây Côn Lĩnh đã thực hiện liên kết với với các gia đình có chè shan tuyết cổ thụ để  mở rộng vùng nguyên liệu sản xuất lên hơn 600 ha; đồng thời đứng ra bao tiêu toàn bộ sản phẩm đầu ra cho bà con. Bà Phạm Minh Hải, Giám đốc HTX Tây Côn Lĩnh, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên cho biết: Cùng với đảm bảo chất lượng nguồn nguyên liệu thì việc phát triển thương hiệu chè Shan tuyết, sản xuất sạch và tạo ra những sản phẩm chất lượng luôn được HTX Tây Côn Lĩnh coi trọng. Không ngừng tìm tòi, đảm bảo uy tín, chất lượng sản phẩm, đến nay, nhiều dòng trà của HTX Tây Côn Lĩnh như: Hồng Trà, Trà trắng, Trà Phổ Nhĩ đã và đang ngày càng khẳng định thương hiệu trên thị trường, trong đó có những sản phẩm như: trà Bạch Mi Tiên Cô, trà Hồng Shan, trà Lạc Hồng, Lạc Việt không chỉ được tin dùng tại thị trường trong tỉnh mà còn được tiêu thụ tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước và xuất khẩu ra nước ngoài, trong đó có những thị trường khó tính và yêu cầu cao về chất lượng như: Nhật Bản, Cộng hòa Pháp.

Mẫu mã bao bì sản phẩm Tây Côn Lĩnh shan
Sự thành công ban đầu sẽ là động lực để HTX tiếp tục sáng tạo trong lao động, sản xuất để vừa bảo tồn được giống chè shan tuyết cổ thụ, đồng thời phát triển thương hiệu chè địa phương ngày càng chiến lĩnh thị trường./.
Văn Hương- Văn Bính
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/