Tìm kiếm

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng làm việc với xã Thượng Tân- Bắc Mê

Cập nhật 07/11/2018

“Xã Thượng Tân cần nêu cao vai trò và hiệu quả hoạt động của các tổ chức Đảng, đoàn thể”. Đây là một trong những nội dung xuyên suốt được Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng chỉ đạo tại buổi làm việc với Đảng ủy xã Thượng Tân, huyện Bắc Mê vào chiều ngày 6/11.


Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu tại buổi làm việc với xã Thượng Tân
 Phát biểu tại đây, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đánh giá cao công tác lãnh, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội của cấp ủy, chính quyền địa phương trong thời gian qua. Tuy nhiên tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn còn cao, hơn 79%; thu nhập bình quân đầu người chỉ đạt khoảng 15 triệu đồng/ người/ năm; số lượng học sinh bỏ học, tình trạng tảo hôn còn chiếm tỷ lệ lớn. Do đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng chỉ đạo xã Thượng Tân cần nêu cao vai trò và hiệu quả của các tổ chức Đảng, đoàn thể; mỗi cán bộ, đảng viên cần dành thời gian xuống bám nắm địa bàn, để gần dân, trực tiếp cùng người dân giải quyết công việc ngay tại cơ cở, tránh hô hào khẩu hiệu, thiếu tính thực tế. Cùng với đó là triển khai, thực hiện tốt công tác Dân vận, công tác Tuyên giáo, đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với người dân kịp thời, vận dụng vào cuộc sống một cách hiệu quả. Về các chương trình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn cần triển khai có trọng tâm, trọng điểm đi đôi với kiềm tra, giám sát thường xuyên tính hiệu quả của các mô hình đã xây dựng, tránh tình trạng chạy theo số lượng nhưng lại không thể nhân rộng trong thực tế; tập trung khai thác thế mạnh chăn nuôi thủy sản trên Sông Gâm, phát triển chăn nuôi đại gia súc theo hướng hàng hoá và phát triển trồng rừng kinh tế...để từng bước nâng cao thu nhập cho người dân. Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương cần sâu sát hơn trong công tác duy trì sỹ số học sinh, thực hiện nghiêm chính sách kế hoạch hoá gia đình, nhất là có giải pháp hạn chế tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; tăng cường tuyên truyền bài trừ các hủ tục lạc hậu trong nhân dân, từng bước nâng cao dân trí và chất lượng cuộc sống trong cộng đồng dân cư.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng khảo sát công tác tuyển sinh bậc THPT
Chiều cùng ngày, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đã đến khảo sát thực tế công tác tuyển sinh bậc THPT; việc tổ chức đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cũng như hoạt động của tổ chưc, đoàn thể tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Bắc Mê./.
Văn Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/