Tìm kiếm

Phòng CSGT- Công an tỉnh: Cải cách hành chính trong đăng ký xe

Cập nhật 08/11/2018

Cùng với việc tuần tra, xử lý vi phạm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, công tác cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà phòng Cảnh sát giao thông- Công an tỉnh Hà Giang đang nỗ lực thực hiện, nhất là công tác đăng ký, quản lý phương tiện giao thông. Từ đó, chất lượng và hiệu quả công tác chuyên môn được nâng lên, đáp ứng yêu cầu phục vụ và đem lại sự hài lòng cho người dân.


Cán bộ phòng CSGT kiểm tra phương tiện của người dân khi đến đăng ký
Thời gian qua, phòng CSGT- Công an tỉnh Hà Giang đã gắn công tác cải cách hành chính với nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị. Trong đó tập trung vào nhiệm vụ chính đối với công tác đăng ký, quản lý xe. Các thủ tục hành chính được thực hiện theo hướng đơn giản hóa, rút ngắn thời gian thực hiện nhưng vẫn đảm bảo quản lý chặt chẽ, đúng quy định. Có mặt ở bộ phận đăng ký phương tiện của Đội đăng ký, quản lý xe, phòng cảnh sát giao thông vào ngày đầu tháng 10/2018, chúng tôi nhận thấy cán bộ chiến sỹ trong đội có tinh thần, trách nhiệm, thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm về thời gian, chi phí đi lại đăng ký xe cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ phòng CSGT hướng dẫn các nội dung liên quan đến tờ khai
Đến đội Đăng ký, quản lý xe phòng CSGT- Công an tỉnh để tiến hành đăng ký ô tô, xe máy, anh Nguyễn Đức Toàn, Tổ 4 phường Quang Trung; anh Hoàng Ngọc Tuân, Tổ 12 phường Trần Phú, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang cùng các khách hàng khác đều cảm thấy rất hài lòng. Bởi ngoài sự hướng dẫn chu đáo của cán bộ chiến sỹ đăng ký xe thì các thủ tục, giấy tờ cần nộp trong hồ sơ hiện nay đã được cắt giảm, đơn giản hóa nhiều, các chủ phương tiện không phải mất thời gian chờ đợi và đi lại nhiều lần. Đột phá trong cải cách hành chính về đăng lý và quản lý phương tiện đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi đến làm thủ tục.
Tại bộ phận đăng ký phương tiện, các quy định, hướng dẫn thủ tục hành chính, giá cước dịch vụ, phiếu khảo sát về công tác đảm bảo trật tự ATGT và xây dựng lực lượng cảnh sát giao thông được niêm yết công khai, rõ ràng, tạo mọi điều kiện làm việc thuận tiện, tránh gây phiền hà, sách nhiễu cho người dân khi đến làm việc. Đồng thời phòng Cảnh sát giao thông, công an tỉnh còn bố trí hòm thư góp ý để ghi nhận kịp thời những phản ánh, kiến nghị của bà con, qua đó tạo dựng được lòng tin và ủng hộ của người dân.

Thượng tá Hoàng Anh Đức, Phó trưởng phòng CSGT kiểm tra hoạt động tại bộ phận đăng ký phương tiện
Thượng tá Hoàng Anh Đức, Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông- Công an tỉnh Hà Giang cho biết: Đơn vị đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông trực tiếp làm công tác đăng ký xe là thực hiện các nội dung, thứ nhất là thực hiện điều lệnh, quy trình công tác và văn hóa ứng sử. Đối với khách đến làm thủ tục đăng ký xe được cán bộ phòng CSGT kiểm tra hồ sơ, hướng dẫn các nội dung liên quan đến tờ khai, trên cơ sở đó thực hiện về cải cách hành chính, những thủ tục hồ sơ không liên quan, rườm rà đã cắt giảm; hai là cắt giảm về mặt thời gian. Hiện nay trong 10 danh mục cải cách hành chính trong đăng ký xe thì có 6 danh mục cắt giảm về thời gian, trả kết quả sớm hơn 50%, khi người dân đến làm thủ tục đăng ký xe không có điều kiện quay lại lấy kết quả thì thông qua dịch vụ bưu điện thực hiện trả kết quả qua bưu điện công ích, thời gian rất ngắn, chi phí cho dịch vụ này rất ít, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.
Kết quả, trong 10 tháng năm 2018, toàn tỉnh đã cấp mới đăng ký biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ 23.972 xe; trong đó ô tô 1.011 xe; mô tô 22.961 xe. Trả kết quả đúng hạn 16.202 xe, trả trước hạn 7.770 xe, không có hồ sơ quá hạn. Riêng phòng CSGT- Công an tỉnh Hà Giang đã tiếp nhận và trực tiếp giải quyết hồ sơ đăng ký 1.011 xe ô tô và 7.328 xe mô tô. Đối với xử phạt hành chính các vi phạm giao thông, phòng đã đưa bộ phận xử lý vi phạm về trật tự ATGT ra tại Trung tâm hành chính công của tỉnh, qua đó đã đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân, giảm chi phí, thời gian trong việc thực hiện quy trình xử lý vi phạm. Thông qua việc cải cách hành chính trong đăng ký, quản lý xe thời gian qua của phòng CSGT đã nhận được sự đánh giá cao của lãnh đạo Công an tỉnh Hà Giang, sự hài lòng của nhân dân khi đến làm việc. Đó sẽ là tiền đề để tập thể phòng CSGT- Công an tỉnh tiếp tục không ngừng nỗ lực trong công việc, qua đó đóng góp chung vào thực hiện có hiệu quả công cuộc cải cách hành chính, đặc biệt là cải cách thủ tục hành chính trong lực lượng công an nhân dân.
Quế Chi- Ngọc Hải
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/