Tìm kiếm

Tổng kết 5 năm thực hiện Ngày pháp luật Việt Nam và hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2018

Cập nhật 08/11/2018

Ngày 8/11 UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tổng kết 5 năm thực hiện Ngày pháp luật nước Công hòa XHCN Việt Nam và hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2018. Đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích trong tổ chức triển khai thực hiện Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, giai đoạn 2013 – 2018.
Trong 5 năm qua, Ngày Pháp luật đã được các Sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh triển khai linh hoạt, sáng tạo phù hợp với điều kiện, tình hình thực tiễn, góp phần đưa các quy định của pháp luật đi vào đời sống, xã hội. Kết quả toàn tỉnh đã tổ được trên 26.000 cuộc hội thảo, hội nghị, tọa đàm, các lớp tập huấn về Ngày pháp luật với trên 1,6 triệu lượt người tham dự. Tổ chức trên 1.000 buổi tuyên truyền, tư vấn pháp luật trực tiếp tại các phiên chợ, thôn bản cho trên 20.000 lượt người. Đặc biệt, cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” đã thu hút trên 60.000 người tham gia. Ngoài ra các cơ quan, đơn vị và địa phương đã tích cực tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong trường học, truyền thông về Ngày pháp luật thông qua các phương tiện cổ động trực quan, các pa nô, áp phích, băng rôn, tờ rơi. … Cùng với đó qua triển khai thực hiện Ngày Pháp luật đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hiệu quả như: Mô hình tuyên truyền các quy tắc cơ bản khi tham gia giao thông trên tuyến đường vùng cao phía Bắc, Mô hình “Bến đò an toàn”, “Tổ nhóm tự quản”. “Dòng họ với an toàn giao thông”…
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý yêu cầu cấp ủy, chính quyền, các cấp, các ngành cần tiếp tục triển khai thi hành Hiến pháp, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật. Chú trọng triển khai kịp thời các luật, bộ luật mới. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, tạo chuyển biến sâu sắc trong xã hội về ý thức chấp hành pháp luật. Trong đó, trước hết cán bộ, công chức, đảng viên phải gương mẫu tuân thủ, chấp hành pháp luật. Tập trung đào tạo, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thuộc hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện và tổ chức thi hành pháp luật trong giai đoạn phát triển của đất nước. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý cũng kêu gọi toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động và nhân dân cùng hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam bằng những hành động cụ thể, thiết thực góp phần đưa Hiến pháp, pháp luật đi vào cuộc sống. Phấn đấu số vụ và số đối tượng vi phạm, phạm tội giảm dần qua các năm. Xây dựng nên khối đại đoàn kết toàn dân tộc vì một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
Dịp này 5 tập thể, 10 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có nhiều thành tích trong tổ chức triển khai thực hiện Ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam giai đoạn 2013 - 2018./.
Nguyễn Tâm - Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/