Tìm kiếm

Diễn đàn khuyến nông @ Nông nghiệp

Cập nhật 09/11/2018

Trong 2 ngày 8 và 9/11 tại huyện Bắc Quang; Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Hội làm vườn Việt Nam, Cục trồng trọt, sở NN&PTNT tỉnh Hà Giang tổ chức Diễn đàn khuyến nông @ Nông nghiệp; với chủ đề “ Liên kết trong phát triển kinh tế vườn, cơ hội, thách thức và giải pháp”. Tham dự diễn đàn có Tiến sĩ Trần Văn Khởi, quyền GĐ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia; Giáo sư Ngô Thế Dân, Chủ tịch Hội làm vườn Việt Nam, đại diện Cục trồng trọt, sở NN&PTN tỉnh Hà Giang, một số nhà khoa học, Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Nông nghiệp. Cùng tham gia diễn đàn có gần 200 đại biểu đến từ các tỉnh Tuyên Quang, Bắc Kạn, Yên Bái, Lạng Sơn và Hà Giang.


Diễn đàn khuyến nông @ Nông nghiệp diễn ra trong 2 ngày 8-9/11 tại huyện Bắc Quang
Kinh tế vườn đóng vai trò quan trọng trong phát triển nông nghiệp, nông thôn. Tại nhiều địa phương, nghề vườn đã đem lại từ 50 đến 70% thu nhập kinh tế hộ. Kinh tế vườn góp phần đáng kể trong việc nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên đất đai, bảo vệ môi trường, cân bằng sinh thái, là nhân tố phát triển nông nghiệp bền vững. Đến nay kinh tế vườn đang hình thành nhiều mô hình đa dạng, phù hợp với điều kiện của từng địa phương. Xác định rõ tầm quan trọng của kinh tế vườn trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Những năm gần đây, tỉnh Hà Giang đã có nhiều chính sách đặc thù để khuyến khích phát triển kinh tế trang trại, khắc phục tình trạng manh mún đất đai trong sản xuất nông nghiệp, đẩy mạnh áp dụng KHKT vào sản xuất, phát huy vai trò của kinh tế hợp tác, đa dạng hóa các hình thức liên kết trong sản xuất, gắn với thị trường tiêu thụ; nhờ đó trên địa bàn tỉnh đang dần hình thành vùng sản xuất hàng hóa tập trung đối với các cây trồng có thế mạnh như: Cam, chè, dược liệu và chăn nuôi đại gia súc, nuôi ong lấy mật, góp phần nâng cao mức sống cho người nông dân.

Diễn đàn thu hút gần 200 đại biểu 
Tại diễn đàn đại diện các hộ Nông dân, cùng với các chuyên gia trao đổi, thảo luận nhằm khắc phục khó khăn trong phát triển kinh tế vườn tại các tỉnh miền núi phía bắc và đề xuất các nhóm giải pháp chính để phát triển kinh tế vườn theo sản xuất hàng hóa thời kỳ hội nhập như: cần quy hoạch lại các vùng sản xuất theo hướng hàng hóa, tổ chức sản xuất theo quy mô HTX, để chủ động liên kết sản xuất, gắn kết tiêu thụ sản phẩm, áp dụng KHKT vào sản xuất hàng hóa theo tiêu chuẩn Quốc gia và Quốc tế, xây dựng thương hiệu sản phẩm nông sản, xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm nông sản vùng, đề xuất các chính sách khuyến khích phát triển kinh tế vườn bền vững. Cùng với các nhóm giải pháp trên, Trung tâm khuyến nông các tỉnh cần tăng cường thông tin, tuyên truyền, đào tạo, tập huấn, để giúp người nông dân tiếp cận kỹ thuật mới vào sản xuất, khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương.
Văn Bính
           

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/