Tìm kiếm

Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang khóa XIV thảo luận tổ tại kỳ họp thứ 6

Cập nhật 09/11/2018

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 14, chiều 8/11 các đại biểu thảo luận ở tổ về Luật giáo dục (sửa đổi). Đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Hà Giang tham gia ý kiến thảo luận tại tổ.


Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu thảo luận tại tổ chiều 8/11
Cho ý kiến vào Luật Giáo dục (sửa đổi), đồng chí Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Hà Giang nêu ý kiến hiện nay tại các địa phương hầu hết các trường Cao đẳng sư phạm đều không tuyển sinh được, do vậy liệu có cách nào đó, để hình thành ra các cơ sở vệ tinh, giữ lại sinh viên ở địa phương không? Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cho rằng việc này ngành giáo dục chưa có một giải pháp căn cơ như ngành Y tế là đưa các Bác sỹ về cơ sở, hay thành lập các bệnh viện vệ tinh để giảm tải cho tuyến trên. Do vậy, tất cả hiện nay học sinh, sinh viên đổ về các trung tâm lớn, đặc biệt là thủ đô Hà Nội. Chính vì vậy cần phải có một giải pháp đồng bộ để giải quyết bài toán này. Trong đó có việc hình thành các cơ sở vệ tinh gắn với các chỉ tiêu cụ thể, gắn với chính quyền địa phương cụ thể, do vậy trong giải thíc từ ngữ cần bổ sung thêm từ liên kết đào tạo, bởi trong Luật chỉ ghi liên thông chứ không ghi liên kết. Khi có được các cơ sở đào tạo vệ tinh thì sẽ tránh việc các học sinh, sinh viên tập trung về các trung tâm thành phố lớn.
Đối với tình trạng thừa, thiếu giáo viên hiện nay, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cho rằng ở vùng thấp thì thừa còn ở vùng cao lại thiếu, chính vì vậy cần phải đánh giá lại chính sách cho giáo dục, nhất là về chính sách thu hút. Về việc dạy nói, dạy hộc, chữ viết của người dân tộc thiểu số thì trong báo cáo của Ủy ban dân tộc chưa đề cập đầy đủ; bởi theo Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh thì việc khó nhất hiện nay chính là không có cơ sở đào tạo ra đội ngũ những giáo viên dạy tiếng dân tộc, do đó trong Luật khi đề cập đến vấn đề này cần phải có đánh giá thêm. Về chính sách đầu tư cho giáo dục cần phải có tiêu chí để khi phân bổ nguồn lực cho hợp lý, do vậy cần phải có đánh giá lại cho cụ thể hơn.
Duy Quang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/