Tìm kiếm

Kết quả sau 5 năm thực hiện ngày Pháp luật Việt Nam

Cập nhật 09/11/2018

Theo Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật, ngày 09 tháng 11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Tại tỉnh Hà Giang, trong 5 năm qua, việc thực hiện Ngày Pháp luật được triển khai một cách đồng bộ, chặt chẽ từ cấp tỉnh, cấp huyện đến cấp cơ sở, đem lại hiệu quả thiết thực, qua đó đã góp phần ổn định an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Đã có 16 năm công tác tại xã Thanh Thủy, huyện VX, chị Trần Lan Hương, cán bộ tư pháp hộ tịch coi công việc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho mọi người dân trong xã là việc làm hàng ngày của mình. Với đặc thù là một xã biên giới, do vậy người dân nơi đây rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo vào các hành vi vi phạm pháp luật. Do vậy, để nâng cao nhận thức cho bà con, chị cùng các thành viên của hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật xã, hàng tháng đều xuống các thôn, bản đã được phân công phụ trách để tuyên truyền pháp luật. Trong câu truyện của chị, những nội dung tuyên truyền pháp luật được lồng ghép thiết thực, cụ thể hóa vào cuộc sống. Qua đó giúp cho bà con dễ hiểu, dễ tiếp thu và thực hiện pháp luật tốt hơn.
Các cán bộ thực hiện tuyên truyền giáo dục pháp luật tới người dân
Để việc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật ở các địa bàn biên giới đạt hiệu quả cao nhất, một trong những lực lượng không thể thiếu là tuyên truyền viên của các đồn biên phòng. Cũng giống như chị Hương, gần như đã thành thông lệ, hằng tuần, hàng tháng, các tuyên truyền viên của Đồn BP cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy lại đến từng nhà trong thôn để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật. 
Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật được xem là cầu nối đưa các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến với các tầng lớp nhân dân, nên trong thời gian qua, tỉnh Hà Giang luôn xác định đây là việc thường xuyên, lâu dài và liên tục. Trong đó, việc thực hiện ngày Pháp luật là một trong những nội dung trọng tâm được các địa phương, đơn vị, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh tích cực hưởng ứng, thực hiện. Cụ thể, trong trong 5 năm, từ 2013 đến nay, toàn tỉnh đã tổ chức được trên 26.000 cuộc tuyên truyền, phổ biến pháp luật với trên 1,6 triệu người tham dự; tổ chức tư vấn pháp luật trực tiếp tại các phiên chợ, các thôn bản được hơn 20.000 lượt người tham gia. Nội dung tuyên truyền bao gồm 3 Văn kiện pháp lý về biên giới đất liền Việt Nam – Trung Quốc và các bộ luật. Để Ngày pháp luật thực sự có ý nghĩa, trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị, các địa phương cũng đã có giải pháp để triển khai thực hiện.
Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2018 trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã được các ngành, các địa phương hưởng ứng và tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Qua đó, đã nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật và chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân.
Hải Hà - Văn Bính 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/