Tìm kiếm

Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang khóa XIV thảo luận tổ tại kỳ họp thứ 6

Cập nhật 12/11/2018

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 14, sáng ngày 12/11, sau khi Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020. Quốc hội đã thảo luận ở tổ về dự án Luật quản lý thuế (sửa đổi) và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công. Đồng chí Triệu tài Vinh, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Hà Giang, cùng các đại biểu QH của tỉnh đã tham gia thảo luận vào hai dự án Luật này.


Bí thư tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh phát biểu thảo luận tại kỳ họp thứ 6
Cho ý kiến vào dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều  của Luật đầu tư công, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Hà Giang Triệu Tài Vinh cho rằng, việc phân cấp Luật vẫn còn ghi chung chung, chưa theo hết cấp chính quyền địa phương; cùng với đó đối với HĐND cần phải có chế định rõ ràng hơn nữa về vai trò của thường trực; bởi ở Quốc hội thì có Ủy ban Thường vụ QH, ở địa phương thì chế định Thường trực HĐND giữa hai kỳ họp cần phải nêu rõ hơn theo hướng luật hóa, để địa phương dễ thực hiện. Cùng với đó đồng chí Triệu Tài Vinh cũng đề nghị trong các điều, khoản thì cần ghi rõ ràng và dễ hiểu, tránh chồng chéo khi tổ chức thực hiện.  
Đối với dự án Luật quản lý thuế, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh nêu ý kiến, việc khó nhất hiện nay vẫn là phân cấp vốn để tạo nguồn thu, nuôi dưỡng nguồn thu. Theo đài biểu Triệu Tài Vinh nếu phân cấp được thì nguồn thu sẽ tăng lên vì nó vừa động viên, vừa tạo nuôi dưỡng nguồn thu ngay tại chỗ, đây là vấn đề cần được quan tâm. Cùng với đó quan tâm việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý thuế, nhằm góp phần vào giải pháp hữu hiệu trong hiện đại hóa ngành thuế, và phải có quan điểm chỉ đạo rõ hơn để các địa phương khi thực hiện mang tính đồng bộ.
Các đại biểu cũng cho rằng, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều và Luật quản lý thuế có mối tương quan với nhau nếu quản lý thuế tốt chống thất thu thì mới có tiền để đầu tư công; ngược lại đầu tư công mà hiệu quả thì người nộp thuế mới thấy đồng lòng, đầu tư mà lãng phí dẫn đến việc thu thuế khó khăn do vậy Thường vụ Quốc hội cần xem xét mối tương quan này./.
Phóng viên TH Quốc hội

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/