Tìm kiếm

UBND tỉnh làm việc với Đoàn Thanh tra Ban Thi đua- Khen thưởng Trung ương

Cập nhật 13/11/2018

Ngày 13/11, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn Thanh tra Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương về việc chấp hành các quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng trong 2 năm 2016, 2017. Dự buổi làm việc về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh; các đồng chí thành viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh và một số sở ngành liên quan. Về phía đoàn Thanh tra Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương có ông Thái Mạnh Hùng, Vụ trưởng Vụ pháp chế thanh tra làm trưởng đoàn.


Ông Thái Mạnh Hùng, Vụ trưởng Vụ pháp chế thanh tra công bố Quyết định Thanh tra
Tại buổi làm việc, Trưởng đoàn Thanh tra, Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương đã Công bố Quyết định số 172 ngày 25/10/2018 của Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương về Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng của UBND tỉnh Hà Giang. Thời kỳ thanh tra từ ngày 1/1/2016 đến ngày 21/12/2017.
Theo đó, trong 2 năm 2016, 2017 tỉnh Hà Giang đã phát động nhiều phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề, đối với các phong trào thi đua đều được cụ thể hóa thành các mục tiêu, tiêu chí cụ thể, sát với thực tế của địa phương, đơn vị. Nổi bật là các phong trào thi đua như: Thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang; cả nước chung sức xây dựng NTM; cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau; Doanh nghiệp Hà Giang hội nhập và phát triển; phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa... Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình với cách làm hay, sáng tạo ở tất cả các lĩnh vực. Đồng thời góp phần tích cực trong việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Cụ thể, trong 2 năm toàn tỉnh có thêm 12 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng tổng số xã đạt chuẩn lên 24 xã. Tỷ lệ hộ nghèo giảm trên 4%. Giải quyết việc làm được trên 16 nghìn lao động. Chỉ số cải cách hành chính xếp thứ 25/63 tỉnh thành. Đối với việc bình xét các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng được các ngành, địa phương, đơn vị thực hiện công khai, dân chủ đảm bảo đúng quy trình, quy định. Trong năm 2016 và 2017 đã có 19 tập thể được tặng Cờ thi đua của Chính phủ, 124 tập thể được tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh; Nhiều tập thể, cá nhân được tặng thưởng danh hiệu Lao động xuất sắc, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh Nguyễn Văn Sơn mong muốn trong đợt này Đoàn Thanh tra sẽ đánh giá toàn diện kết quả phong trào thi đua, công tác khen thưởng của tỉnh Hà Giang trong 2 năm 2016, 2017. Qua đó chỉ ra những hạn chế để tỉnh Hà Giang có giải pháp khắc phục, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua. Góp phần thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng những năm tiếp theo. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cũng yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh chủ động hướng dẫn, phối hợp với các đơn vị được thanh tra theo Kế hoạch chuẩn bị tốt nội dung báo cáo và điều kiện cần thiết, đảm bảo theo yêu cầu của Đoàn Thanh tra. Các đơn vị gồm Sở NN&PTNT, Sở LĐTB&XH, Tỉnh đoàn, UBND huyện Quản Bạ, Đồng Văn, Vị Xuyên, Bắc Quang cần chuẩn bị tốt nội dung để làm việc với Đoàn thanh tra nhằm đảm bảo công tác thanh tra diễn ra theo đúng thời gian và đạt kết quả cao./.
Nguyễn Tâm- Đình Anh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/