Tìm kiếm

Hôm nay (15/11), bắt đầu ngừng sử dụng thuê bao 11 số

Cập nhật 15/11/2018

Từ hôm nay (15/11), người dùng sẽ không thể gọi điện hay nhắn tin tới các thuê bao 11 số. Đây là lộ trình của Bộ Thông tin và Truyền thông đặt ra với các nhà mạng.

Nếu vẫn gọi theo thuê bao 11 số, người dùng sẽ nhận được thông báo bằng tiếng Anh và tiếng Việt cho biết mã mạng đã thay đổi và hướng dẫn quay số theo mã mạng mới. Để đảm bảo thông tin liên lạc không bị gián đoạn, các nhà mạng khuyến nghị khách hàng thực hiện đồng bộ danh bạ trong điện thoại để chuyển toàn bộ thuê bao 11 số về 10 số. Tính đến thời điểm này, hầu như các nhà mạng đều có tính năng chuyển danh bạ trên ứng dụng hỗ trợ người dùng.

Bên cạnh đó, bắt đầu từ ngày 16/11, chỉ với 60.000 đồng, trong vòng 24 giờ, các thuê bao di động trả sau của VinaPhone, Viettel và MobiFone có thể chuyển sang nhà mạng khác và vẫn giữ nguyên số cũ. Dịch vụ này sẽ đồng loạt được triển khai cho cả thuê bao di động trả trước từ ngày 1/1/2019.

Trước đó, tại cuộc họp báo công bố chính sách chuyển mạng giữ nguyên số, Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Phạm Hồng Hải cho biết, "chuyển mạng giữ số" là một giải pháp để thúc đẩy cạnh tranh của các doanh nghiệp cũng như bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Đa số người tiêu dùng đều ủng hộ vì việc chuyển đổi không phải thay số điện thoại mới, không gây xáo trộn công việc và cũng không ảnh hưởng tới các dịch vụ liên quan đến ngân hàng mà thuê bao di động đã đăng ký. Bên cạnh đó, thủ tục khá đơn giản, không mất nhiều thời gian với chi phí chỉ khoảng 60.000 đồng cho một lần chuyển đổi.

Vậy các nhà mạng có những sự thay đổi như thế nào để đảm bảo quyền lợi của khách hàng? Liên quan đến vấn đề này, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hoàng Hải - Phó Giám đốc Ban Khách hàng cá nhân, Tổng Công ty Dịch vụ viễn thông VinaPhone.
Nguồn: VTV.VN
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/