Tìm kiếm

Huyện Mèo Vạc tăng cường đảm bảo An toàn thực phẩm dịp Lễ hội hoa Tam giác mạch

Cập nhật 21/11/2018

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo An toàn thực phẩm dịp lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ IV, năm 2018, UBND huyện Mèo Vạc đặt mục tiêu hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm.


Đội kiểm tra liên ngành huyện Mèo Vạc tăng cường kiểm tra vệ sinh ATTP trước mùa Lễ hội hoa Tam giác mạch
Để thực hiện tốt mục tiêu trên, huyện đã tăng cường công tác truyền thông, phổ biến kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ IV. Tổ chức tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh không dây tại các thôn, bản về công tác đảm bảo VSATTP trong dịp lễ hội. Nhất là tuyên truyền các quy định của pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm; Hướng dẫn người dân mua và sử dụng thực phẩm an toàn. Các cơ quan, đơn vị chức năng từ huyện đến xã, thị trấn đã tăng cường các hoạt động thanh tra, kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử lý những trường hợp gian lận, vi phạm thương mại, đặc biệt là an toàn vệ sinh thực phẩm, kinh doanh buôn bán các mặt hàng quá hạn sử dụng, không có nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, hàng kém chất lượng...Cùng với đó, để đảm bảo an toàn thực phẩm trước, trong và sau dịp lễ hội, đảm bảo không có vụ ngộ độc xảy ra, nhận thức của các hộ kinh doanh, chế biến lương thực, thực phẩm được nâng lên, việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm cơ bản được đảm bảo. Tuy nhiên qua thanh tra, kiểm tra thấy còn tồn tại đó là: Điều kiện về giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP của một số cơ sở chưa có, một số ít đối tượng tham gia kinh doanh thực phẩm chưa được kiểm tra kiến thức và khám sức khỏe định kỳ, điều kiện bảo quản thực phẩm, hàng hóa một số cơ sở chưa đảm bảo, niêm yết giá không đầy đủ. Vấn đề này được ngành chuyên môn tuyên truyền, nhắc nhở thực hiện kịp thời đảm bảo theo quy định nhà nước.
Thời gian tới, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm của huyện Mèo Vạc tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành tổ chức kiểm tra VSATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; mở các lớp tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; nâng cao nhận thức của người tiêu dùng và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong công tác bảo đảm VSATTP trên địa bàn. Nhất là thời điểm diễn ra các hoạt động, sự kiện lớn của tỉnh và huyện tổ chức, tạo ấn tượng trong lòng du khách thập phương./.
Minh Đức- Minh Chuyên( Huyện Mèo Vạc)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/