Tìm kiếm

Xín Mần xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về tội vi phạm quy định về an toàn giao thông

Cập nhật 24/11/2018

Vừa qua, Tòa án nhân dân huyện Xín Mần đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Hoàng Văn Cù, sinh năm 1975, trú tại thôn Phố chợ, xã Ngán Chiên, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần: Khoảng 20 giờ 50 phút ngày 23.08.2018, bị cáo Hoàng Văn Cù tên gọi khác là Hoàng Văn Cò điều khiển xe mô tô BKS 23G1 – 051.13 trên đường đi đến Km4 + 300 tỉnh lộ 177 hướng từ huyện Xín Mần đi huyện Hoàng Su Phì thuộc địa phận thôn Cốc Soọc, xã Thèn Phàng – Xín Mần, do đã uống rượu, bia và buồn ngủ, nên bị cáo Cù điều khiển xe đã lấn sang phần đường của người đi ngược chiều và đâm mạnh trực diện vào xe mô tô BKS 23G1 – 104.40 do anh Thèn Văn Tâm, sinh năm 2001, trú tại thôn Cốc Soọc, xã Thèn Phàng – Xín Mần, đang điều khiển đi ngược chiều. Pha va chạm mạnh khiến cho cả 2 bị thương và được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu. Đến Bệnh viện Thèn Văn Tâm đã bất tỉnh, hôn mê sâu, các bác sỹ chẩn đoán anh Tâm bị chấn thương sọ não nặng, do không thể cứu chữa được nên gia đình đưa anh Tâm quay về nhà, trên đường về anh Tâm đã tử vong.

Hội đồng xét xử tại phiên tòa

Tại phiên tòa bị cáo đã thành khẩn khai báo và nhận rõ hành vi vi phạm pháp luật của mình nhằm được hưởng khoan hồng. Qua phân tích, đánh giá vai trò, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo, Hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng con người, vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ. Trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, căn cứ các điều, khoản của Bộ luật hình sự. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt 18 tháng tù giam đối với bị cáo Hoàng Văn Cù phạm tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Bị cáo Hoàng Văn Cù tại phiên xét xử
Qua vụ án này không chỉ là bài học kinh nghiệm cho bị cáo, mà còn là bài học cho nhiều người, đó là khi tham gia giao thông cần phải tuân thủ đúng luật giao thông đường bộ, nhất là không được sử dụng rượu, bia và các chất có cồn khi tham gia giao thông để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.
Cao Cường( Huyện Xín Mần)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/