Tìm kiếm

Hội nghị trực tuyến Sơ kết 5 năm triển khai phòng ngừa cháy lớn

Cập nhật 26/11/2018

Ngày 26.11, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết 5 năm thực hiện kế hoạch số 91/KH-BCA-C61 của Bộ Công an về triển khai các biện pháp phòng ngừa ngăn chặn cháy lớn. Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Hà Giang, có Lãnh đạo một số sở, ngành và các đơn vị chức năng của Công an tỉnh.


Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Giang
Từ năm 2013 đến nay, trên cả nước xảy ra 15.471 vụ cháy, làm chết 449 người, bị thương hơn 1.000 người, gây thiệt hại về tài sản ước tính gần 10 tỉ đồng và gần 6.000 ha rừng. Trong đó có 159 vụ cháy lớn và gần 600 vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người. Trước diễn biến phức tạp của tình hình cháy nổ, ngày 24/4/2013, Bộ Công an đã ban hành kế hoạch 91/KH-BCA-C61 về triển khai các biện pháp phòng ngừa ngăn chặn cháy lớn trên phạm vi toàn quốc nhằm chủ động trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn và từng bước đẩy lùi, giảm thiểu đến mực thấp nhất cả về số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Sau 5 năm triển khai đã thu được nhiều kết quả: So với cùng kỳ các thời điểm trước, số vụ cháy lớn được kiềm chế, kéo giảm tỉ lệ xuống dưới mức 1%...
Hội nghị đã tập trung làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng về số vụ và thiệt hại do cháy lớn gây ra và tập trung thảo luận các giải pháp phòng ngừa trong thời gian tới.
Phát biểu tại hội nghị, Lãnh đạo Bộ Công an nhấn mạnh: Tình hình cháy, nổ sẽ còn diễn biến phức tạp và có khả năng tăng về số vụ và thiệt hại về người, tài sản. Trong thời gian tới, yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương phối hợp các cơ ban quan ngành rà soát hoàn thiện thể chế, hành lang pháp lý đối với công tác quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy (PCCC); đẩy mạnh công tác điều tra cơ bản, phân loại cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC; tập trung tham mưu có hiệu quả phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền về PCCC và xây dựng phong trào Toàn dân tham gia PCCC; đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra PCCC đối với các cơ sở, địa bàn có nhiều nguy hiểm cháy, nổ; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và kịp thời phát hiện, hướng dẫn khắc phục, sửa chữa các sai phạm, tồn tại, bất cập trong công tác PCCC.
                                                                                     Trung Thực( Công an tỉnh)
 
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.720/lượng


Lượt truy cập:

3001253

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/