Tìm kiếm

Cảnh báo cháy rừng mùa hanh khô năm 2018

Cập nhật 28/11/2018

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo Bảo vệ rừng – PCCCR của tỉnh, hiện nay nhiều khu vực, diện tích rừng trên địa bàn toàn tỉnh đang ở mức cảnh báo cấp độ III, nếu cháy rừng xảy ra thì các diện tích rừng dễ bắt lửa, với tốc độ lan tràn nhanh. Ban chỉ đạo Bảo vệ rừng – PCCCR của tỉnh đã chỉ đạo các địa phương thực hiện ngay các biện pháp PCCC rừng theo quy định.

Theo Dự báo của trung tâm khí hậu thủy văn, trong những ngày qua trên đia bàn tỉnh Hà Giang tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, nhiều khu vực đã nhiều ngày không có mưa, tình trạng báo động về cháy rừng hầu hết ở mức độ cao, có khả năng tăng lên thành cấp nguy hiểm. Ban chỉ đạo Bảo vệ rừng – PCCCR của tỉnh đã chỉ đạo các địa phương rà soát và cảnh báo đến các hộ gia đình trong thôn, chủ rừng thuộc các địa phương có cấp cảnh báo nguy cơ cháy rừng ở mức độ cao, trong đó gồm có các địa điểm sau:
- Thành phố Hà Giang có 3/8 xã phường gồm (Ngọc Đường; Phương Thiện, Phương Độ.).
- Huyện Vị Xuyên có 13/24 xã gồm (Thuận Hòa, Lao Chải; Trung Thành; Bạch Ngọc; Ngọc Minh; Thượng Sơn; Minh Tân, Thanh thủy, Thanh Đức, Xín Chải, Đạo Đức, Quảng Ngần và Phong Quang).
-  Huyện Bắc Quang có 11/23 xã gồm (Vô Điếm, Đức Xuân; Đồng Tâm; Đồng Tiến; Tân Lập; Liên Hiệp; Đồng Yên, Kim Ngịc, Vĩnh Hảo, Đông Thành và Tân Thành).
- Huyện Đồng Văn có 10/19 xã gồm (Lũng Cú; Ma Lé; Thị Trấn Đồng Văn; Phố Cáo, TT Phó bảng, Phố Là, Sảng Tủng, Lũng Táo, Hố quáng phìn)
- Huyện Mèo Vạc có 12/18 xã gồm (Thượng Phùng; Niêm Sơn; Niêm Tòng; Nậm Ban; Tát Ngà; Khâu Vai, Sơn vĩ, Cán Chu Phìn, Xín Cái, tả lủng, Lũng Pù và thị Trấn Mèo Vạc).
- Huyện Yên Minh có 12/18 xã gồm (Bạch Đích; Du Già; Du Tiến; Hữu Vinh; Lao Và Chải; Mậu Duệ; Mậu Long; Na Khê; Ngam La; Ngọc Long; Thị trấn Yên Minh và Đông Minh).
- Huyện Quản Bạ có 8/13 xã gồm (Đông Hà; Quản Bạ; Lùng Tám, Thái An, Cán Tỷ, Bát Đại Sơn, Cao mã Pờ và Nghĩa Thuận).
- Huyện Bắc Mê có 12/13 xã, thị trấn gồm ( Yên Định; Minh Ngọc; Minh Sơn; Thượng Tân; Lạc Nông; Thị Trấn Yên Phú; Yên Cường; Yên Phong; Phú Nam; Giáp Trung, Đường Âm, Đường Hồng).
- Huyện Hoàng Su Phì có 13/25 xã gồm (Bản Máy; Thàng Tín; Tụ Nhân; Hồ Thầu; Túng Sán; Pố Lồ; Chiến Phố; Thèn Chu Phìn, Ngàm Đăng Vài, bản Luốc, Nậm Dịch, Tân Tiến và thị trấn Vinh Quang).
- Huyện Xín Mần có 19/19 xã nằm trong vùng có nguy cơ cháy rừng ở mức độ cao và có khả năng tăng lên thành cấp nguy hiểm.
Ban chỉ đạo Bảo vệ rừng – PCCCR của tỉnh cũng đề nghị, Ban chỉ đạo các cấp phân công lịch trực PCCCR và thực hiện chế độ trực 24/24 giờ trong các ngày cảnh báo cháy rừng cấp độ III. Chỉ đạo các địa phương, chủ rừng thường xuyên duy tu, bảo dưỡng và đầu tư mua sắm, bổ sung trang thiết bị PCCCR; Chuẩn bị lực lượng, dụng cụ, phương tiện đảm bảo sẵn sàng huy động khi có cháy rừng xảy ra.
Khi có cháy rừng xảy ra cần báo ngay cho các số điện thoại của thường trực Ban chỉ đạo PCCCR tỉnh: 0982502346 và 0912135115 – chi cục kiểm lâm tỉnh. /.
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/