Tìm kiếm

Các khối giao ước thi đua tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018

Cập nhật 28/11/2018

Ngày 27/11 Khối giao ước thi đua các Ban Đảng tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018, triển khai nhiệm vụ, mục tiêu thi đua năm 2019 đến các cơ quan, đơn vị trong khối.


Bàn giao nhiệm vụ Trưởng Khối giao ước thi đua năm 2019 cho Đảng ủy Khối cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh.
Năm 2018, các cơ quan trong khối đã cụ thể hóa các nhiệm vụ chính trị vào mục tiêu các phong trào thi đua như: Phong trào thi đua hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lầm thứ XVI đã đề ra, lập thành tích chào mừng 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc; Thi đua chào mừng 70 năm ngày truyền thống Ngành kiểm tra đảng; Tổ chức thành công hai giải giao hữu thể thao… Công tác thi đua, khen thưởng đã có nhiều chuyển biến tích cực, việc phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng gương điển hình tiên tiến được quan tâm, chú trọng, đảm bảo suy tôn, bình xét đúng đối tượng, đúng thành tích, công khai, dân chủ, phát huy hiệu quả.
Năm 2019 khối giao ước thi đua các Ban đảng Tỉnh ủy xác định các phong trào thi đua là động lực để các cơ quan, đơn vị trong khối triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng theo Chỉ thị số 34 của Bộ chính trị. Tập trung nghiên cứu, đổi mới phương pháp, tổ chức các phong trào thi đua bằng những phong trào, hành động cụ thể, thiết thực, nội dung phong phú, tạo khí thế sôi nổi động viên mỗi cán bộ đảng viên tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chú trọng công tác bồi dưỡng, giới thiệu và kịp thời biểu dương nhân rộng các điển hình tiên tiến trong các lĩnh vực, phấn đấu 100% cán bộ, đảng viên không vi phạm kỷ luật. Thực hiện tốt nhiệm vụ phụ trách, giúp đỡ xã đặc biệt khó khăn được BTV tỉnh ủy phân công./.
Đình Anh
Chiều ngày 27/ 11, Khối Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2018; đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động trọng tâm trong thời gian tiếp theo.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết khối doanh nghiệp sản xuất kinh doanh
Khối doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hiện có tổng số 7 đơn vị doanh nghiệp. Cụ thể hoá nội dung giao ước thi đua, trong năm qua, các đơn vị trong khối đã đẩy mạnh “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM” , “ Thưc hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc Hà Giang; các phong trào thi đua “ lao động giỏi, lao động sáng tạo” ,“ Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” , “ Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà”…đã thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên và người lao động nhiệt tình hưởng ứng. Nhờ vậy, doanh thu của Khối giao ước thi đua Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong năm 2018 đạt trên 473 tỷ đồng; thu nhập bình quân của người lao động đạt hơn 7 triệu đồng/ người/ tháng; đóng góp vào ngân sách nhà nước là hơn 63 tỷ đồng…
 Phát huy những kết quả đạt được, Khối giao ước thi đua khối Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sẽ tiếp tục phát huy và nâng cao sức chiến đấu của các tổ chức đảng, đoàn thể; thực hiện tốt nghĩa vụ thuế với nhà nước; đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua theo chuyên đề, phù hợp với thực tế của từng đơn bị thành viên; không ngừng nâng cao hiệu quả sản xuất gắn với thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, phấn đấu vì mục tiêu Doanh nghiệp phát tài Hà Giang phát triển.
Văn Hương
Ngày 27/11, Khối giao ước thi đua Văn hóa – xã hội đã tổ chức Hội nghị nhằm tổng kết  công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.
Khối giao ước thi đua Văn hóa – Xã hội gồm 7 cơ quan, đơn vị. Trong năm 2018, các đơn vị trong khối đã tổ chức tốt các phong trào thi đua gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Các phong trào thi đua đã được quan tâm chỉ đạo và phát động rộng rãi ngay từ đầu năm, có kế hoạch rõ ràng, có chỉ tiêu phấn đấu cụ thể và được triển khai, quán triệt đến các tập thể cá nhân hưởng ứng tham gia. Bên cạnh đó, công tác thi đua khen thưởng được thực hiện dân chủ, công khai, đúng người, đúng thành tích, qua đó đã kịp thời bình chọn các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc để đề nghị biểu dương, khen thưởng, nhân rộng…
 Tại hội nghị, các thành viên trong khối đã tập trung thảo luận về những khó khăn, vướng  mắc trong quá trình thực hiện công tác thi đua, khen thưởng. Trên cơ sở đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 là tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, chú trọng khen  thưởng các đơn vị cơ sở, các cá nhân lao động trực tiếp; Kịp thời biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích đột xuất; tổ chức tổng kết các phong trào thi đua, xét tặng các danh hiệu thi đua của tập thể cá nhân đúng tiến độ kế hoạch...
  Căn cứ vào thành tích đạt được, các đơn vị trong khối đã bình xét đề nghị Sở Lao động TB&XH nhận cờ thi đua; Đài PT-TH Tỉnh nhận bằng khen của UBND tỉnh; đồng thời bầu Sở Y tế làm trưởng khối trong năm 2019./.
Hải Hà
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/