Tìm kiếm

Đoàn công tác UBND tỉnh Hà Giang thăm và làm việc tại Hoa Kỳ

Cập nhật 19/09/2019

Thực hiện chương trình công tác đối ngoại năm 2019, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 13 - 23/9, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn tham gia đoàn công tác thực hiện chương trình quảng bá địa phương tại Hoa Kỳ do Bộ Ngoại giao phối hợp với các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo cán bộ đối ngoại địa phương
Ngày 17/9, Đoàn công tác của tỉnh Hà Giang, do đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã tham dự buổi hội kiến với ông David Ige thống đốc Bang Hawaii, Hoa Kỳ.   Phát biểu tại buổi hội kiến, Thống đốc bang Hawaii, Hoa Kỳ David Ige bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp các đoàn công tác của Việt Nam tại bang và đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của bang. Dịp này, lãnh đạo tỉnh Hà Giang và các địa phương cũng đã giới thiệu các tiềm năng thế mạnh của tỉnh thông qua các video clip. Đồng thời ký thỏa thuận hợp tác đào tạo cán bộ đối ngoại địa phương với ông David Lassner, Chủ tịch Đại học Hawaii, Hoa Kỳ. Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn và đoàn công tác sẽ tiếp tục có các hoạt động quảng bá, trao đổi, tiếp xúc với các bang và địa phương của Hoa Kỳ trong những ngày tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tham gia tọa đàm kết nối kinh tế Việt Nam - Hawaii
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hoa Kỳ, đoàn công tác UBND tỉnh đã tham gia buổi tọa đàm kết nối kinh tế Việt Nam – HaWaii. Trao đổi tại buổi tọa đàm, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn đã giới thiệu một số nét chính của Hà Giang với đại biểu các đơn vị tham dự. Trong đó, nổi bật là cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nét văn hóa bản địa đặc sắc. Tỉnh Hà Giang mong muốn được hợp tác với các tổ chức quốc tế, các nhà đầu tư của Hoa Kỳ trong những lĩnh vực, như: nâng cấp cơ sở hạ tầng; đầu tư vào các dự án phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp, du lịch mạo hiểm gắn với bảo tồn giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc bản địa; hợp tác quảng bá, xúc tiến du lịch và các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh Hà Giang tại thị trường Hoa Kỳ. Hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Tỉnh Hà Giang cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để triển khai hợp tác với các đối tác Hoa Kỳ. Địa phương sẽ tiếp tục nỗ lực và chào đón mọi cơ hội hợp tác vì sự phát triển nói chung.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm TT cảnh báo sớm thiên tai
Dịp này, Đoàn công tác của tỉnh Hà Giang đã đi thăm và làm việc tại trung tâm ứng dụng mô phỏng hiện đại 3D về hệ thống năng lượng tái tạo và cảnh báo sớm thiên tai, Bang Hawaii. Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn và đoàn công tác đã được nghe giáo sư Jason Leigh giới thiệu tổng quan về hệ thống năng lượng tái tạo và cảnh báo sớm thiên tai; dự án mô phỏng do Trung tâm LAVA đang triển khai với Trung tâm Công nghệ tích hợp Liên ngành giám sát hiện trường, thuộc Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội về hỗ trợ, quản lý và giám sát thiên tai tại Việt Nam. Dự án được triển khai tại huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Đến nay đã hoàn thành việc thu thập dữ liệu và thiết kế hệ thống mô phỏng dữ liệu cảnh báo sớm nguy cơ sạt lở đất tại huyện Xín Mần. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã cảm ơn sự đón tiếp cũng như việc Trung tâm đã quan tâm triển khai ứng dụng mô phỏng hệ thống cảnh báo sớm thiên tai tại huyện Xín Mần. Về phía tỉnh Hà Giang, rất hoan ngênh và cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Trung tâm hoàn thành các nghiên cứu, giúp cho Hà Giang có được những thông tin sớm về thiên tai. Qua đó có giải pháp ứng phó phòng chống giảm thiểu thiệt hại cho người dân trên địa bàn./.
 Tổng hợp: Hồng Duyên
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.720/lượng


Lượt truy cập:

3001084

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/