Tìm kiếm

Họp BCĐ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo

Cập nhật 20/09/2019

Sáng 20/9, dưới sự chủ trì của các đồng chí: Đặng Quốc Khánh - Uỷ viên Dự khuyết BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, BCĐ thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở tỉnh (Gọi tắt là BCĐ tỉnh) đã tiến hành họp về công tác BCĐ trong thời gian qua. Dự cuộc họp có các đồng chí: Sèn Chỉn Ly, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Nguyễn Minh Tiến, Uỷ viên BTV Tỉnh, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; cùng lãnh đạo một số, sở, ngành và các huyện thành phố.


Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu tại cuộc họp
Theo kết quả rà soát tổng số đối tượng cần hỗ trợ về nhà ở là trên 4.300 hộ. Giai đoạn 2019 – 2020 tỉnh phấn đấu hoàn thành 2.000 hộ thuộc các đối tượng người có công, cựu chiến binh nghèo và hộ nghèo ở 34 xã biên giới của tỉnh. Đến ngày 18/9, kinh phí hỗ trợ của các đơn vị, cá nhân là hơn 47 tỷ đồng; các huyện, thành phố có 306 hộ triển khai khởi công xây dựng nhà ở và  có 3 hộ hoàn thành.
Tại cuộc họp, các thành viên BCĐ cho rằng cần giữ nguyên thứ tự các đối tượng ưu tiên nhưng cần xác minh, kiểm tra chính xác điều kiện thực tế. Tỉnh cần tổ chức Lễ phát động thực hiện chương trình để huy động tối đa nội lực trong tỉnh. Nên có phương thức biểu dương, ghi danh đối với các tổ chức, cá nhân có đóng góp lớn cho chương trình. Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền về chương trình.v.v..

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại cuộc họp
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, Phó ban chỉ đạo đánh giá chương trình đã có sự vào cuộc, trách nhiệm của cả thệ thống chính trị từ tỉnh đến xã đã chủ động và quyết liệt. Mặc dù mới triển khai song chương trình đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của đông đảo tầng lớp nhân dân, sự vào cuộc của cấp uỷ, chính quyền các cấp nhất là cơ sở, đặc biệt là sự đồng hành, hỗ trợ của tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Trong quá trình triển khai, căn cứ tình hình thực tế của địa phương, các huyện chủ động, linh hoạt trong tổ chức thực hiện; đối với các huyện, thành phố không phải địa phương biên giới tập trung hỗ trợ các đối tượng người có công và cựu chiến binh nghèo.
Kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh, nhấn mạnh: Đây là chủ trương lớn của BTV Tỉnh ủy, thể hiện tính nhân văn sâu sắc và được coi là một trong những chương trình chào mừng đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025; chương trình có sự đồng thuận cao nên được triển khai nhanh và vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành; một ngôi nhà hỗ trợ các hộ không chỉ giá trị ở kinh phí hỗ trợ của các đơn vị, nhà hảo tâm mà còn là giá trị từ sự chung tay, góp sức của cả hệ thống chính trị. Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự chủ động của các huyện, thành phố và sự hưởng ứng của nhân dân và yêu cầu các địa phương cần rà soát đúng các đối tượng được hỗ trợ, không để sai đối tượng; thực hiện đúng thứ tự ưu tiên theo Kế hoạch 01 của BCĐ chương trình; chỉ hỗ trợ xây mới, không hỗ trợ tu sửa; việc hỗ trợ xây dựng nhà mới phải phù hợp với bản sắc văn hóa các dân tộc; tập trung công tác tuyên truyền để người dân và các đối tượng thụ hưởng hiểu mục đích, ý nghĩa của chương trình; BCĐ các huyện, thành phố cần thường xuyên, kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác triển khai, giải ngân kinh phí chương trình ở cơ sở; tăng cường thông tin công tác hỗ trợ xây dựng nhà ở và bàn giao nhà ở các huyện, thành phố trên các phương tiện thông tin, đại chúng. Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, địa phương nào làm sai, địa phương đó chịu trách nhiệm trước BCĐ của tỉnh.
Duy Quang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.720/lượng


Lượt truy cập:

3001197

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/