Tìm kiếm

Hội thi tuyên truyền văn hóa giao thông tại trường PTDT Nội trú tỉnh

Cập nhật 01/12/2018

Thực hiện chương trình năm an toàn giao thông 2018 của Ủy ban ATGT Quốc gia với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”. Ngày 30/11, Trường PTDT Nội trú THPT tỉnh Hà Giang, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh, Công ty TNHH Đức Hải - Viettel Hà Giang chi nhánh tập đoàn Công nghiệp viễn thông quân đội cùng phối hợp tổ chức Hội thi tuyên truyền văn hóa giao thông với sự tham dự của 62 cán bộ giáo viên và 540 học sinh.


Cán bộ CSGT phổ biến Luật giao thông đường bộ
Với mục đích phân tích làm rõ nguyên nhân tai nạn giao thông, nội dung “Văn hóa giao thông”, tiêu chí “Văn hóa giao thông” sát thực, dễ nhớ, dễ hiểu, phù hợp với đối tượng học sinh THPT để phòng ngừa tai nạn giao thông. Mở đầu hội thi tuyên truyền, cán bộ Phòng CSGT- Công an tỉnh đã phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, tập trung vào kỹ năng tham gia giao thông, các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, dẫn chứng và phân tích một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng …

4 đội tham gia hội thi
Tham gia hội thi có 4 đội, dưới hình thức sân khấu hóa các đội thi trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi, các đội thi tự dàn dựng và trình bày phần thi bằng các hình thức sinh động, hấp dẫn; Phần thi kiến thức (trả lời câu hỏi trắc nghiệm về các quy định của Luật Giao thông đường bộ năm 2008, Nghị định số 46/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về TTATGT đường bộ và đường sắt…; Phần thi tài năng, nội dung tiểu phẩm gắn với việc chấp hành pháp luật về TTATGT, văn hóa giao thông. Với sự đầu tư chuẩn bị chu đáo, sáng tạo, các đội thi đã thể hiện tốt tài năng diễn xuất của mình và mang đến hội thi rất nhiều câu chuyện, tình huống khác nhau, thường xuyên diễn ra trong cuộc sống liên quan đến trật tự an toàn giao thông.

Các đội thi được tặng mũ bảo hiểm sau hội thi
Kết thúc hội thi, các đội thi đã được các đơn vị tặng  mũ bảo hiểm. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh và Công an tỉnh Hà Giang. , Phòng Cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục chương trình phối hợp, tăng cường công tác giáo dục ATGT trong trường học, nhằm giảm thiểu vi phạm ATGT và các vụ tai nạn giao thông đáng tiếc có thể xảy ra, góp phần đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.
Thảo Nguyên - Hồng Hà

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/