Tìm kiếm

Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh thăm quan gian hàng trưng bày sản phẩm tại huyện Xín Mần

Cập nhật 23/09/2019

Chiều 22/9, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm tại thị trấn Cốc Pài và làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Nà Ràng xã Khuôn Lùng huyện Xín Mần.


Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh thăm quan các gian hàng trưng bày
Với tổng số 80 gian hàng của các đơn vị và 18 xã, thị trấn, các cá nhân, doanh nghiệp trong huyện gồm: các gian hàng ẩm thực, trưng bày sản phẩm đặc trưng của địa phương, sản phẩm trong chương trình ocop của huyện, các sản phẩm du lịch, sản phẩm nông lâm sản của Xín Mần. Tại các gian hàng diễn ra các hoạt động trình diễn một số nghề truyền thống như dệt vải, trà vải lanh, nhuộm vải của người Nùng, người Mông của huyện; trình diễn các món ăn dân tộc truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số của huyện. Việc tổ chức các gian hàng, nhằm quảng bá tới du khách thập phương về những sản phẩm đặc trưng của huyện. Đây cũng là hoạt đồng hàng tuần, trong không gian văn hóa chợ đêm Cốc Pài được tổ chức để tạo không gian văn hóa du lịch, cho du khách trải nghiệm. Thăm quan thực tế các gian hàng, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn vui mừng khi thấy nhiều sản phẩm do người dân làm ra được trưng bày tại các gian hàng, phong phú và đa dạng. Mong muốn các địa phương của huyện Xín Mần cần tiếp tục khuyến khích người dân đẩy mạnh sản xuất theo hướng tập trung và chuỗi giá trị để có nhiều hơn nữa những sản phẩm nông nghiệp có chất lượng phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Từ đó, nâng cao thu nhập cho người dân.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trải nghiệm trà vải
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đến thăm làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Tày thôn Nà Ràng, xã Khuôn Lùng. Trong thôn có 8 hộ gia đình thực hiện mô hình Homestay, các gia đình đều ý thức việc gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc; khôi phục nghề truyền thống làm các sản phẩm phục vụ du lịch; đồng thời làm tốt vệ  sinh môi trường nông thôn. Duy trì tập luyện văn nghệ dân gian, biểu diễn phục vụ khách thập phương khi đến tham quan. Nhờ đó, khách du lịch đến nghỉ dưỡng và trải nghiệm ngày một tăng; trong 9 tháng đầu năm, lượng khách đến tham quan là 993 khách, tăng 205 khách so với cùng kỳ năm 2018; trong đó, khách nước ngoài 256; khách trong nước 737. Từ làm dịch vụ homestay góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

Bí thư tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh thăm mô hình Homestay thôn Nà Ràng
Sau khi tham quan thực tế, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn mong muốn, trong thời gian tới các hộ gia đình làm dịch vụ homestay sẽ thực hiện tốt việc bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, tạo điểm nhấn cho du lịch của địa phương; mạnh dạn đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, đáp ứng tốt nhu cầu ăn nghỉ của du khách. Thực hiện theo hướng từng bước một để có sự bền vững; đặc biệt quan tâm công tác bảo vệ môi trường sống sạch sẽ, tạo  được dấu ấn mỗi khi khách du lịch đến đây nghỉ dưỡng và trải nghiệm. Không ngừng quảng bá hình ảnh, giới thiệu những nét đặc sắc trong văn hóa, trang phục, ẩm thực của địa phương đến với đông đảo du khách. Gắn việc xây dựng làng văn hóa du lịch với xây dựng nông thôn mới, nhằm nâng cao đời sống người dân.

Bí thư tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà bà Hoàng Thị Thao
Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho bà Hoàng Thị Thao năm nay 96 tuổi tại thôn Nà Ràng, xã Khuôn Lùng./.
Duy Quang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.720/lượng


Lượt truy cập:

3001232

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/