Tìm kiếm

Khánh thành điểm trường thôn Khuổi Niếng thuộc xã Đông Thành huyện Bắc Quang

Cập nhật 06/12/2018

Ngày 05/12 Phòng giáo dục huyện Bắc Quang phối hợp với các tổ chức từ thiện xã hội tổ chức Lễ cắt băng khánh thành điểm trường thôn Khuổi Niếng thuộc xã Đông Thành huyện Bắc Quang. Tiếp tục phát động mạnh phong trào “Xã hội hóa giáo dục”, từng bước củng cố cơ sở vật chất trường, lớp học, góp phần nâng cao chất lượng công tác dạy và học trên địa bàn. Dự buổi lễ có lãnh đạo các Phòng, Ban huyện Bắc Quang, xã Đông Thành và thầy cô cùng các em học sinh trường Tiểu học và THCS Đông Thành.


Các đại biểu cắt băng khánh thành điểm trường
Là xã khó khăn của huyện Bắc Quang nên Điểm trường Tiểu học thôn Khuổi Niếng trước đây phải học trong lớp học tạm bợ và dùng chung lớp với trường Mầm non và trụ sở thôn. Trước khó khăn chung của nhà trường về cơ sở lớp học cho các điểm trường, hưởng ứng lời kêu gọi của Phòng giáo dục huyện Bắc Quang, nhóm từ thiện “Âm Phượng và những người bạn” đã chủ động kêu gọi các tổ chức từ thiện đã chung tay xây dựng điểm trường Tiểu học thôn Khuổi Niếng, để chia sẻ bớt những khó khăn trong công tác dạy và học của thầy cô giáo và các em học sinh. Thông qua sự kết nối, các nhóm từ thiện gồm: Nhóm Chung Một Tấm Lòng, Vòng Tay Nhân Ái, Khát Vọng Chalrty, Hoaleeducation, Phương & những người bạn…đã đóng góp số tiền gần 400 triệu đồng để xây dựng cơ sở vật chất cho điểm trường. Sau hơn hai tháng tích cực thi công, đến thời điểm hiện tại công trình Điểm trường Tiểu học thôn Khuổi Niếng hoàn thành bao gồm các hạng mục: 3 phòng học có diện tích 38m2/ 1 phòng, 150m hàng rào, biển tên điểm trường, một công trình vệ sinh, giếng khoan nước sinh hoạt, bàn ghế học sinh, quần áo ấm và ghế đá.
Tại buổi lễ khánh thành, lãnh đạo các phòng, ban của huyện Bắc Quang đã phối hợp với các tổ chức từ thiện tổ chức cắt băng khánh thành điểm trường Khuổi Niếng, tổ chức trao nhiều chiếc áo ấm cho học sinh, đồng thời tiếp tục phát động kêu gọi sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân từ thiện chung tay giúp đỡ các điểm trường còn khó khăn khác trên địa bàn huyện. Việc xây dựng và đưa vào sử dụng Điểm trường Tiểu học thôn Khuổi Niếng thể hiện rõ hiệu quả của chủ chương “Xã hội hóa giáo dục” của huyện Bắc Quang nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung. Thông qua đó, nhiều tấm lòng thiện nguyện trong và ngoài nước đã và đang góp sức nhỏ bé của mình cùng với địa phương từng bước củng cố cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng giáo dục./.
Đình Anh - Hải Tú

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/