Tìm kiếm

Bắc Quang: Phê duyệt phương án bồi thường Thủy điện Sông Lô 6

Cập nhật 26/09/2019

Trong thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, PCT UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh đã nhiều lần kiểm tra thực tế, đôn đốc UBND huyện Bắc Quang, chủ đầu tư nhà máy thủy điện sông Lô 6 đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt. Hiện nay, UBND huyện Bắc Quang đang triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ bồi thường của dự án

Tại các buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh đã thẳng thắn chỉ ra: UBND huyện Bắc Quang chưa kịp thời phê duyệt phương án bồi thường đối với những loại đất thuộc thẩm quyền của huyện để làm căn cứ chi trả tiền cho các hộ gia đình. Sở NN&PTNT thiếu kiểm tra, đôn đốc chủ đầu tư trong việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng để thực hiện dự án. Công ty TNHH Xuân Thiện Hà Giang chưa thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tự ý thi công đường tránh lũ… Từ những hạn chế nêu trên, UBND tỉnh yêu cầu: Công ty TNHH Xuân Thiện Hà Giang bố trí kinh phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho các hộ gia đình sau khi UBND huyện Bắc Quang phê duyệt phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Vĩnh Hảo là địa phương đầu tiên đã được UBND huyện Bắc Quang phê duyệt bồi thường, giải phóng mặt bằng không bao gồm đất lúa. Tổng giá trị bồi thường là 27,9 tỷ đồng với 78 hộ gia đình thuộc địa bàn 2 thôn.
Dự án thủy điện sông Lô 6 được triển khai tại địa bàn xã Vĩnh Hảo. Vùng lòng hồ của dự án nằm trên địa bàn 5 xã là: Vĩnh Hảo, Hùng An, Quang Minh, Vô Điếm và Kim Ngọc. Tổng diện tích đất phải thu hồi của dự án là 604 ha, của trên 1.100 hộ dân, trong đó có trên 61 ha đất lúa… Tổng giá trị bồi thường, hỗ trợ gần 400 tỷ đồng. Vướng mắc lớn nhất trong công tác bồi thường của dự án hiện nay là do diện tích đất lúa phải thu hồi thuộc thẩm quyền phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ. Hơn nữa, đã có hàng trăm hộ dân xây dựng các công trình trên diện tích đất thu hồi vùng lòng hồ nhằm trục lợi. Do đó, với việc UBND huyện Bắc Quang đã phê duyệt phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng sẽ là cơ sở để chủ đầu tư thực hiện chi trả kinh phí bồi thường cho các hộ dân, giúp người dân ổn định cuộc sống. Đồng thời đây cũng là giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án.
Tuấn Quỳnh - Văn Bính

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


49.020/lượng


Lượt truy cập:

3044215

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/