Tìm kiếm

Ngành Công thương với công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm

Cập nhật 03/10/2019

Để làm tốt công tác quản lý VSATTP trên địa bàn, Sở Công thương đã chủ động trong công tác nắm bắt các cơ sở sản xuất, kinh doanh, phối hợp với các đoàn kiểm ra liên ngành tiến hành thanh tra, kiểm tra, tập huấn để nâng cao hiểu biết, trách nhiệm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Cơ sở sản xuất bánh phở Lê Nghĩa tổ 22 phường Minh Khai thành phố Hà Giang do ông Nguyễn Thế Hiếu làm chủ cơ sở, là một trong những cơ sở sản xuất bánh phở lớn, uy tín trên địa bàn. Trung bình mỗi ngày cơ sở sản xuất trên 200 kg bánh phở cung cấp cho các quán phở và nhân dân quanh thành phố Hà Giang. Đối với mặt hàng bánh phở là sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Trong quá trình sản xuất cơ sở luôn được các cơ quan chức năng đến nhắc nhở, kiểm tra về các điều kiển ATVSTP.

Các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các cơ sở sản xuất kinh doanh
Nhằm làm tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm, nâng cao trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng và phòng chống ngộ độc thực phẩm. Sở Công Thương đã có quyết định về việc phân công nhiệm vụ thanh tra việc chấp hành pháp luật chuyên ngành về an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển, xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh đối với các loại rượu, bia, nước giải khát, sản phẩm sữa chế biến, ... Phối hợp chặt chẽ giữa các ngành chức năng có liên quan, tăng cường phối hợp liên ngành từ tỉnh đến tuyến dưới để đảm bảo các đoàn thanh tra, kiểm tra đủ mạnh nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP theo quy định của pháp luật, tránh sự chồng chéo hoặc bỏ sót đối tượng thanh tra, kiểm tra và nâng cao hiệu lực quản lý. Trong đó, tập trung kiểm tra và xử lý vi phạm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; các trung tâm, siêu thị, chợ trung tâm.
Để nâng cao hơn nữa cong tác quản lý về VSATTP, Sở Công Thương tiếp tục chỉ đạo các phòng chuyên môn rà soát, nắm bắt tình hình hoạt động của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành trên địa bàn; tổ chức các lớp tập huấn và xác nhận kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm; hướng dẫn và cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện theo quy định. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát nhằm góp phần đưa hoạt động quản lý về an toàn thực phẩm của ngành Công thương đi vào nề nếp, góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn./.  
Tiến Thành- Văn Thao
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.990/lượng


Lượt truy cập:

3048212

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/