Tìm kiếm

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh làm việc với BTV Huyện ủy Đồng Văn

Cập nhật 04/10/2019

Để phát triển bền vững, lâu dài cần thực hiện tốt công tác quy hoạch. Đó là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt huyện Đồng Văn chiều 3/10. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, các sở, ngành của tỉnh.


Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh làm việc với cán bộ chủ chốt huyện Đồng Văn
Trao đổi tại buổi làm việc, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy và các ngành đề nghị huyện Đồng Văn cần nâng cao chất lượng đảng viên và quan tâm quản lý tốt đội ngũ cán bộ; rà soát cấp ủy các cấp để chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ mới. Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về đại hội Đảng các cấp; từ đó phát động các phong trào thi đua để chào mừng. 
Trưởng ban Tổ chức- Nội vụ tỉnh Nguyễn Trung Tài trao đổi tại buổi làm việc

Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Hầu Minh Lợi trao đổi tại buổi làm việc
Thực hiện điều chỉnh quy hoạch chung và quy hoạch phân khu; chẩn chỉnh công tác quản lý, chỉnh trang đô thị; việc chuyển học sinh về trường chính cần đảm bảo điều kiện ăn ở cho các em học sinh; quan tâm trùng tu, tôn tạo di tích đã được công nhận; bảo tồn phát huy bản sắc văn hóa để phát triển du lịch; giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nhất là an ninh biên giới; phát triển nông nghiệp đặc trưng gắn với du lịch; phát huy vai trò các BCĐ của huyện để ngăn chặn tình trạng buôn lậu và gian lận thương mại; công tác quản lý vật liệu nổ; đảm bảo trật tự ATGT; tình trạng buôn bán người; hoạt động tín dụng đen trên địa bàn.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc với huyện Đồng Văn
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu huyện cần làm tốt công tác quản lý đô thị; thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới, để không có xã nào còn dưới 9 tiêu chí; phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong Đảng; chuẩn bị tốt cho đại hội Đảng các cấp; xây dựng chính quyền cơ sở xã thật sự hoạt động có hiệu lực hiệu quả; nêu cao vai trò bí thư chi bộ, trưởng thôn. Rà soát các chỉ tiêu còn đạt thấp để có giải pháp tổ chức thực hiện phấn đấu hoàn thành mục tiêu mà nghị quyết đảng bộ huyện đề ra. Quan tâm thực hiện có hiệu quả chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo và hộ nghèo; tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi; đẩy mạnh phát triển các sản phẩm có thương hiệu; phát huy giá trị di sản phát triển du lịch; rà soát, kiểm tra các điểm tuyến để đưa vào khai thác hiệu quả. Phối hợp với các đơn vị liên quan, xây dựng quy chế quản lý các khu di tích trên địa bàn; quản lý xây dựng và bảo vệ môi trường, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm; tăng cường quản lý lao động qua biên giới. Đối với các đề xuất của huyện, tỉnh sẽ xem xét ưu tiên xây dựng hồ treo chứa nước phục vụ sinh hoạt cho người dân. Đồng tình cho huyện mở rộng chợ Lũng Phìn và chợ Phố Cáo để giải quyết tình trạng quá tải của 2 chợ này.
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánhphát biểu kết luận buổi làm việc
Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh uỷ Đặng Quốc Khánh, đánh giá cao những kết quả của huyện Đồng Văn đạt được trong thời gian qua. Đồng thời chỉ ra những hạn chế, tồn tại của huyện đó là: Tỷ lệ hộ nghèo còn cao; việc quản lý các quy hoạch và di tích còn chưa tốt; chất lượng nguồn nhân lực, tỷ lệ học sinh học THPT thấp; hủ tục lạc hậu vẫn còn; công tác vệ sinh môi trường.v.v. Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh nhấn mạnh, huyện Đồng Văn và các huyện vùng cao nói chung cần đặc biệt quan tâm làm tốt công tác đảm bảo ổn định chính trị, quốc phòng an ninh và trật tự xã hội. Trong thời gian tới, Bí thư chỉ đạo huyện rà soát các chỉ tiêu, mục tiêu từ đó phân tích những cái được và chưa được để đánh giá kết quả trong quá trình thực hiện. Xây dựng báo cáo chính trị cần có tầm nhìn và sát với thực tế của huyện. Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, Đồng Văn không chỉ nằm ở vùng lõi của công viên địa chất, có nhiều di tích, lại có tiểu vùng khí hậu mát mẻ thì đây là lợi thế để phát triển. Huyện cần xác định lấy du lịch làm khâu đột phá. Để phát triển bền vững cần quan tâm đến công tác quy hoạch khu trung tâm huyện lỵ và các khu chức năng, xiết chặt quản lý xây dựng tuân thủ đúng quy hoạch. Cùng với đó, chỉ đạo nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ và xuất khẩu lao động nhằm giảm nghèo theo hướng bền vững. Loại bỏ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn hoá; quan tâm công tác giáo dục và chăm sóc sức khỏe nhân dân, rà soát các cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch, chuẩn bị tốt Lễ hội hoa Tam giác mạch sắp tới…. Về công tác xây dựng Đảng, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cần đổi mới công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước một cách phù hợp, kết hợp tuyên truyền với nắm bắt tình hình ở cơ sở; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng phát triển đảng viên người dân tộc; xây dựng quỹ khuyến học khuyến tài; thanh tra, kiểm tra vai trò của người đứng đầu. Trước mắt, làm tốt công tác chuẩn bị cho lễ hội hoa tam giác mạch năm 2019.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm huyện Đồng Văn

Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh thăm cơ sở sản xuất bánh hoa tam giác mạch huyện Đồng Văn
Duy Quang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23265 VNĐ


41.720/lượng


Lượt truy cập:

2266020

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/