Tìm kiếm

Hội thảo trực tuyến toàn quốc về 70 năm tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cập nhật 14/10/2019

Ngày 14/10 Ban dân vận trung ương và Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Hội thảo trực tuyến toàn quốc về 70 năm tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trao giải cuộc thi viết “Dân vận khéo” năm 2019. Đồng chí: Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực Ban bí thư dự và phát biểu chỉ đạo hội thảo. Dự hội thảo có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư trung ương đảng, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo các Bộ, ban, ngành trung ương, Bí thư, Phó bí thư Thường trực 63 tỉnh, thành phố tại các điểm cầu truyền hình trực tuyến. Tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các ban xây dựng đảng tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội, Hội đặc thù của tỉnh và hàng nghìn cán bộ chủ chốt cấp huyện, xã tại 205 điểm cầu truyền hình trực tuyến toàn tỉnh.


Điểm cầu tỉnh Hà Giang
Tác phẩm “Dân vận” được Chủ tịch Hồ Chí Minh viết cách nay vừa tròn 70 năm. Bài viết đăng trên Báo Sự thật số 120, ra ngày 15/10/1949 với bút danh X.Y.Z.  Với 2 từ đầu đề và 573 từ của toàn bộ bài viết, tác phẩm được xem là cương lĩnh, kim chỉ nam về công tác vận động quần chúng của Đảng. Đó là giải đáp những vấn đề có tính chất căn bản, cấp thiết của công tác dân vận trước các đòi hỏi của Đảng và của lịch sử khách quan đặt ra. Sau 70 năm ra đời, tác phẩm "Dân vận" của Bác Hồ vẫn mang giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc, là cẩm nang cho mọi hoạt động của Đảng, của mỗi cán bộ đảng viên. Thông qua công tác vận động quần chúng theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong suốt chặng đường lịch sử cách mạng của Đảng và dân tộc, công tác dân vận đã gặt hái nhiều thành quả hết sức to lớn và đáng tự hào. Sự nghiệp đổi mới đã nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân, đưa Việt Nam từ một nước kém phát triển trở thành quốc gia ngày càng có những đóng góp quan trọng trong khu vực và trên thế giới.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh trao Bằng khen của Ban dân vận Trung ương cho tác giả Dương Vĩnh Thụy có tác phẩm lọt vào vòng  chung kết toàn quốc giai đoạn 2017 - 2020
Phát biểu chỉ đạo Hội thảo Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực Ban bí thư khẳng định: Tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thể hiện sinh động tư tưởng của Người về công tác dân vận, khẳng định vai trò, vị trí to lớn của công tác dân vận đối với sự nghiệp cách mạng qua mọi thời đại. Nhìn lại chặng đường 70 năm qua, tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn còn nguyên giá trị về lý luận và thực tiễn, trở thành “cương lĩnh dân vận” của Đảng, là “cẩm nang” chỉ dẫn cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thực hiện công tác dân vận. Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng cũng chỉ đạo hệ thống dân vận các cấp đẩy mạnh thực hiện công tác dân vận bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa; tích cực tuyên truyền nhân rộng những mô hình điển hình trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” ngày càng lan tỏa sâu rộng trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong tình hình đổi mới đất nước hiện nay.
Tại hội thảo, nhiều đại biểu đã tham luận về một số nội dung: Tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh - giá trị lý luận và thực tiễn cho công tác dân vận hiện nay; vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận trong việc tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; Quân đội Nhân dân Việt Nam - 70 năm thực hiện lời dạy trong bài báo “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh… Đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm hay cách làm sáng tạo, hiệu quả trong công tác vận động nhân dân.
Là tỉnh miền núi, biên giới còn nhiều khó khăn nhưng Hà Giang là tỉnh luôn nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, chú trọng tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng, vai trò làm chủ của nhân dân được phát huy thông qua việc lấy ý kiến của nhân dân trước khi ban hành, xây dựng các chính sách về phát triển KTXH, nhân dân được kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện; Tỉnh đã thực hiện tốt việc tiếp xúc, đối thoại với nhân dân để nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, đời sống, nguyện vọng của nhân dân, tăng cường khối Đại đoàn kết, gắn bó máu thịt với nhân dân… Công tác dân vận của Hà Giang có nhiều đổi mới, chủ động, thiết thực, hiệu quả, tập trung hướng về cơ sở, tạo thành các phong trào thi đua yêu nước sôi nổi như “Dân vận khéo”; “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi xây dựng NTM”; phong trào “Nhà sạch vườn đẹp”; “Làng mới”; “Thôn mẫu”; Diễn đàn “Chiều thứ 6 nghe dân nói”… Qua đó phát huy sức mạnh to lớn của nhân dân, tạo động lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hệ thống dân vận các cấp trong tỉnh được củng cố, duy trì gần 3 nghìn mô hình và tổ chức nhân rộng 706 mô hình “Dân Vận khéo”…
Dịp này, Ban Tổ chức đã trao giải cho 50 tác phẩm lọt vào vòng Chung kết, đây là những tác phẩm tiêu biểu về nội dung và hình thức, phản ánh chân thực những điển hình cá nhân và tập thể, những kinh nghiệm hay, mô hình tốt trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”, có tính bền vững, sức lan tỏa, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở các địa phương, đơn vị trên phạm vi cả nước. Tại điểm cầu tỉnh Hà Giang đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã trao Bằng khen của Ban dân vận Trung ương cho tác giả Dương Vĩnh Thụy, chiến sỹ Đoàn kinh tế quốc phòng 313 đã có tác phẩm lọt vào vòng chung kết toàn quốc giai đoạn 2017 - 2020./.
Đình Anh - Văn Bính
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.070/lượng


Lượt truy cập:

2580151

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/