Tìm kiếm

Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình MTQG về xây dựng Nông thôn mới, giai đoạn 2010 - 2020

Cập nhật 17/10/2019

Ngày 17/10, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh tổ chức Hôị nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới, giai đoạn 2010 – 2020. Dự hội nghị về phía tỉnh có các đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ các Chương trình MTQG tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, TT HĐND, UBND tỉnh. Về phía Trung ương có đồng chí Trần Nhật Lam, Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM T.Ư; PGS.TS Trần Văn Điền, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông lâm thuộc Đại học Thái Nguyên.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu khai mạc Hội nghị
Khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Mặc dù xuất phát điểm của các xã thấp nhưng với sự cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, chương trình xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Trong 10 năm toàn tỉnh đã thực hiện trên 2.400 mô hình phát triển sản xuất, 10 chuỗi giá trị, xuất hiện hiện nhiều tập thể, cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp, HTX điển hình tiên tiến.

Các đại biểu dự Hội nghị
Báo cáo tại hội nghị cho biết: Trong 10 năm xây dựng NTM bộ mặt nông thôn, đời sống của nhân dân được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể tại các xã. Nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức các cấp về xây dựng NTM đã có sự thay đổi rõ rệt. Trong 10 năm, toàn tỉnh đã nâng cấp và làm mới được hơn 5.900km đường giao thông nông thôn, 100% số xã có đường ô tô, 100% thôn, bản có đường dân sinh đến trung tâm. Đã huy động người dân hiến hơn 3 triệu m2 đất, đóng góp gần 2,9 triệu ngày công lao động... Hết năm 2018 đã có 33 xã đạt chuẩn NTM, phấn đấu năm 2019 có thêm 5 xã đạt chuẩn NTM,  không còn xã nào đạt dưới 5 tiêu chí.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM T.Ư Trần Nhật Lam đánh giá cao những kết quả trong 10 năm xây dựng NTM của tỉnh Hà Giang. Đồng thời mong muốn, t
rong thời gian tới tỉnh cần tập trung chỉ đạo hoàn thành các mục tiêu đã đề ra đến năm 2020. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân, hoàn thành vốn trung hạn giai đoạn 2016 – 2020, xây dựng kế hoạch sử dụng vốn giai đoạn 2021 – 2025.

Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đề nghị: Các cấp, các ngành trong thực hiện xây dựng NTM phải giữ gìn bản sắc văn hóa và sự đoàn kết thống nhất giữa các dân tộc, góp phần đảm bảo quốc phòng, an ninh, ổn định KT-XH, phát triển kinh tế biên mậu. Yêu cầu toàn tỉnh cần nhìn nhận những hạn chế như việc quyết liệt của địa phương và một số cán bộ còn ỷ lại, nhận thức về Chương trình còn chưa cao, kinh tế hộ gia đình còn chưa được chú trọng nhân rộng, cơ cấu cây trồng trong sản phẩm ngành nông nghiệp còn nhỏ lẻ; việc giám sát, phản biện, rà soát hiệu quả các chính sách còn chưa thường xuyên; công tác đảm bảo các tiêu chí vệ sinh môi trường còn chưa được quan tâm đúng mức… Trong thời gian tới, cần xác định xây dựng NTM là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, trường kỳ và không có điểm kết thúc, không được nóng vội chạy theo thành tích. BCĐ tỉnh nghiên cứu nhân rộng các mô hình điển hình trong phát triển kinh tế, du lịch bằng nhiều hình thức thiết thực hơn, phải gắn với bản sắc văn hóa các dân tộc; tập trung nghiên cứu sâu về cơ cấu của ngành nông nghiệp, hướng đến sản xuất nông nghiệp hàng hóa qui mô lớn phục vụ xuất khẩu và sản xuất những sản phẩm đặc trưng của tỉnh có giá trị cao.
Tại hội nghị, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến, Phó trưởng BCĐ các Chương trình MTQG tỉnh đã phát động phong trào thi đua “Chung tay xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Giang” từ nay đến năm 2025.
Dịp này, 4 xã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 được tặng thưởng mỗi xã 500 triệu đồng để xây dựng các công trình phúc lợi; 7 xã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM, giai đoạn 2016 – 2020 được tặng thưởng mỗi xã 300 triệu đồng để xây dựng công trình phúc lợi trên địa bàn. Nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh vì có niều thành tích trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, giai đoạn 2010 – 2020./.
* Một số hình ảnh Khen thưởng


Nguyễn Tâm - Đình Anh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


45.020/lượng


Lượt truy cập:

2490018

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/