Tìm kiếm

Hội nghị chấn chỉnh công tác quản lý, triển khai làm đường bê tông nông thôn thuộc chương trình xây dựng NTM và Đề án 114

Cập nhật 26/12/2018

Phát huy vai trò giám sát của người dân, nâng cao trách nhiệm của chính quyền cơ sở trong giám sát làm đường nông thôn mới và triển khai Đề án 114. Đây là nội dung kết luận được đồng chí Nguyễn Minh Tiến – PCT TT UBND tỉnh đưa ra tại Hội nghị chấn chỉnh công tác quản lý, triển khai làm đường bê tông nông thôn thuộc chương trình xây dựng NTM và Đề án 114. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh – PCT UBND tỉnh; đại diện MTTQ tỉnh, các sở, ngành, Thường trực Huyện ủy, Thành ủy, UBND các phòng chuyên môn của các huyện, thành phố.


Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Thực hiện Chương trình 1 triệu tấn xi măng, trong 2 năm 2017, 2018 toàn tỉnh đã hỗ trợ gần 555.000 tấn xi măng, tổng kinh phí ước trên 600 tỷ đồng. Kết quả đã có 600km đường trục xã, 1.200km đường trục thôn, đường nội đồng được xây dựng. Bám sát các văn bản chỉ đạo của TW, trong 2 năm tỉnh đã ban hành 5 văn bản hướng dẫn tổ chức triển khai, Sở GTVT ban hành hàng chục văn bản hướng dẫn, đôn đốc. Tuy nhiên qua kết quả kiểm tra liên ngành của Sở xây dựng vừa qua cho thấy: Công tác lập hồ sơ, thẩm định đầu điểm các công trình được các huyện, thành phố vận dụng máy móc; đa số các tổ, thợ thi công không được trang bị kiến thức chuyên môn kỹ thuật; công tác quản lý, giám sát hiện trường chưa thường xuyên; vật liệu thi công không đảm bảo chất lượng. Để xảy ra tình trạng này, trách nhiệm chính thuộc về chính quyền và các phòng chuyên môn cấp huyện chưa sát sao, phát huy hết trách nhiệm.
Thẳng thắn chỉ ra những hạn chế còn tồn tại, Phó Chủ tịch T.T UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đề nghị Ban chỉ đạo chương trình xây dựng NTM các huyện, thành phố cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến tới người dân. Tiến hành tổng kiểm tra toàn bộ các tuyến đường đã hoàn thành, trong đó tập trung vào sửa chữa những khu vực đã hư hỏng, thành lập các tổ vận hành do người dân quản lý, tăng cường giám sát trọng tải, duy tu bảo dưỡng thường xuyên. Kiểm tra lại công tác quyết toán, chỉ thanh quyết toán theo khối lượng đã hoàn thành, thu hồi đối với những công trình thanh quyết toán vượt khối lượng. Về nhiệm vụ 2019 các huyện, thành phố cần rút kinh nghiệm triển khai trong 2 năm qua từ đó đề ra giải pháp triển khai cho hiệu quả. Trong đó cần tập huấn kỹ thuật cho các tổ thợ thi công, kỹ năng giám sát cho người dân, đồng thời kiên quyết không triển khai làm đường ở những khu vực chưa nhận được sự đồng tình và sự tham gia của người dân. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho các đồng chí lãnh đạo chủ chốt cấp xã từ khâu thẩm định, lập kế hoạch đến thi công, giám sát. Thực hiện làm điểm theo đúng quy trình sau đó đánh giá trực tiếp, cầm tay chỉ việc các xã. Phó Chủ tịch T.T UBND tỉnh giao cho Văn phòng NTM cần kịp thời nắm bắt, phát hiện vi phạm để kịp thời tháo gỡ. Tham mưu cho UBND tỉnh phân công nhiệm vụ cho các ngành thành viên đi kiểm tra thực tế tại cơ sở. Rà soát lại các quyết định đã ban hành để điều chỉnh cho phù hợp. Đối với các ngành chuyên môn của tỉnh cần rà soát, tập huấn lại cho phòng chuyên môn cấp huyện. Kịp thời nắm bắt các bất cập của chương trình để tham mưu cho UBND tỉnh, tăng cường việc giám sát việc thanh quyết toán công trình.
Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/