Tìm kiếm

Nghị lực người mẹ gần 40 năm nuôi con bị nhiễm chất độc da cam

Cập nhật 21/10/2019

Bên cạnh những người phụ nữ may mắn có cuộc sống viên mãn với gia đình, công việc, sức khỏe thì đâu đó trong cuộc sống vẫn còn những người phụ nữ kém may mắn với những gánh nặng của cuộc đời. Tuy nhiên, họ - những người phụ nữ nhiều nghị lực đã luôn lạc quan, hy sinh thầm lặng cho gia đình. Bà Nguyễn Thị Thanh – ở tổ 5 phường Nguyễn Trãi, TP HG là người phụ nữ như thế.

70 tuổi, bà Thanh đã có gần 40 năm chăm sóc, giành giật sự sống cho người con gái xấu số bị nhiễm chất độc da cam. Chỉ nghe đến vậy thôi là chúng ta mường tượng được những khó khăn, vất vả mà người mẹ đó đã trải qua. Bà Thanh chia sẻ, bà sinh được 3 người con, thì chỉ có người anh cả là bình thường còn có đến 2 người con nhiễm chất độc da cam dioxin từ bố. 1 trong 2 người con đó đã mất không lâu sau khi sinh, và từ năm 1983 đến nay, bà – 1 người phụ nữ nhỏ nhắn với nghị lực phi thường đã chăm sóc chồng, con bị nhiễm chất độc da cam.

Bà Thanh chăm sóc người con gái 
Nhìn những cử chỉ bà Thanh âu yếm Vân đầy yêu thương, đôi tay chăm chút cho con mình từng ly, từng tí thật chu đáo, lại càng khâm phục và ngưỡng mộ bà hơn. Dẫu vẫn biết chỉ có trái tim người mẹ mới có thể hòa cùng nhịp đập với trái tim của những đứa con mà mình đã đứt ruột sinh ra song suốt mấy chục năm qua, bà Thanh đã vắt kiệt tuổi thanh xuân của mình, âm thầm, nhẫn nại từng ngày để giành giật lấy sự sống cho con mình.
Điều bất ngờ là cô con gái Nguyễn Thị Vân tuy chân tay bị co quắp và không thể đi lại, làm được gì, nhưng lại rất sáng dạ. Nhờ vào sự trợ giúp của anh trai, Vân còn có thể sử dụng được máy tính. Mặc dù biết mình không thể nói trôi trẩy như người bình thường, nhưng câu nói “Con Yêu mẹ” luôn được Vân cố gắng nói  thật rõ ràng để dành tặng cho sự hi sinh của mẹ. Với tình yêu thương và niềm tin vào cuộc sống, bà Thanh và bao người phụ nữ khác đã và đang viết tiếp câu chuyện cổ tích giữa đời thường. Họ luôn là điểm tựa vững chắc cho những người lính không chỉ trong chiến tranh mà cả trong những thử thách của thời bình.
Quỳnh Hương - Hải Hà

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.120/lượng


Lượt truy cập:

2589671

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/