Tìm kiếm

Dấu ấn từ mùa lễ hội hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ 4 năm 2018

Cập nhật 30/12/2018

Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ IV đã thành công tốt đẹp, để lại những dấu ấn vô vùng sâu sắc trong lòng bạn bè, du khách khi đến với Hà Giang nói chung cũng như đến với Cao nguyên đá nói riêng. Đặc biệt với sự vào cuộc của cấp ủy chính quyền các cấp, sự đồng thuận của người dân, Lễ hội hoa Tam giác mạch đã tiếp tục tạo được thương hiệu riêng có của Hà Giang.


Giải đua thuyền trên sông Nho Quế
Với chủ đề: “Cao nguyên đá rực rỡ mùa hoa Tam giác mạch”, Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ 4 năm 2018 bắt đầu từ tháng 10 cho đến hết tháng 12 tại 4 huyện vùng cao nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như: Lễ hội làng nghề thêu dệt vải lanh truyền thống; giải đua thuyền trên sông Nho Quế, hội thi làm bánh truyền thống; tái hiện lại văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Mông; Hội thi mật ong Bạc hà; hội thi bò đẹp, tổ chức các đêm giao lưu văn hóa văn nghệ … Qua mỗi một hoạt động trong khuôn khổ lễ hội đã mang đến cho du khách những trải nghiệm thực tế và thú vị.
Để có được những thành công của Lễ hội hoa tam giác mạch năm nay phải nói đến sự vào cuộc quyết liệt, sát sao của cấp ủy chính quyền địa phương. Ngay từ đầu năm 2018, các địa phương đã chủ động ban hành kế hoạch cụ thể tổ chức lễ hội đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tạo được điểm nhấn so với các mùa lễ hội trước. Cụ thể ngoài tổ chức nhiều thêm hoạt động mới, hấp dẫn thì trong đêm khai mạc Lễ hội năm nay còn có Carnaval đường phố mang tên Huyền thoại Tam giác mạch. Qua đó giúp người dân, du khách được khám phá những nét văn hóa đặc sắc của bà con vùng Cao nguyên đá Hà Giang.
Cái tên Tam giác mạch đã gắn liền với Hà Giang, với Cao nguyên đá Đồng Văn. Nó không chỉ đơn thuần là tên của một loài hoa mà còn là tên của một vùng đất, là biểu tượng cho ý chí, sự vươn lên  của người dân vùng Cao nguyên đá. Thông qua việc tổ chức lễ hội đã đóng góp thiết thực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, tăng nguồn thu cho từng hộ gia đình. Đồng thời nâng cao giá trị văn hóa, nâng cao nhận thức trong việc giữ gìn và phát huy văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc.
Một mùa lễ hội qua đi, nhưng chắc chắn rằng vẻ đẹp của những bông hoa tam giác mạch, hay nhiều hoạt động hấp dẫn cùng sự thân thiện của bà con vùng Cao nguyên đá đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách. Và giờ đây mỗi người sẽ cùng chờ đợi, hẹn ngày đến với Lễ hội Hoa tam giác mạch năm sau để được trải nghiệm trên những cung đường, được ngắm Đá nở hoa và hơn nữa là được thưởng thức không gian văn hóa đậm chất truyền thống của đồng bào dân tộc nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc.
Nguyễn Tâm - Văn Bính

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/