Tìm kiếm

Lễ công bố xã Yên Phong huyện Bắc Mê đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018

Cập nhật 09/01/2019

Tối 8/1, huyện Bắc Mê đã tổ chức Lễ công bố xã Yên Phong đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018, đây là xã thứ 31 trên địa bàn tỉnh được công nhận đạt chuẩn NTM. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Bắc Mê.


Các đại biểu tham dự buổi lễ 
Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, giai đoạn 2016 – 2020, xã Yên Phong xác định đây là cơ hội làm thay đổi bộ mặt nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Cấp ủy, chính quyền xã đã tranh thủ sự quan tâm giúp đỡ của tỉnh, huyện, sự ủng hộ của toàn thể nhân dân. Với phương châm việc dễ làm trước, việc khó làm sau, việc ít tiền làm trước, việc nhiều tiền làm sau. Đến nay xã Yên Phong đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Trong quá trình thực hiện, xã đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo, sử dụng có hiệu quả các nguồn đầu tư của tỉnh, huyện với tổng số hơn 26,3 tỷ đồng; trong đó nhân dân đóng góp được trên 2 tỷ đồng, hiến hơn 1,8 ha đất và trên 2.600 ngày công. Đến nay 100% đường trục xã đã được nhựa hóa; 100% đường trục thôn được bê tông hóa; 46,1% đường  ngõ xóm được đổ bê tông. Hệ thống thủy lợi được đầu tư kiên cố hóa đạt 81,9%. 95,4% hộ dân trên địa bàn được sử dụng điện lưới Quốc gia. Các trường Mầm non, tiểu học và THCS có đủ cơ sở vật chất đạt chuẩn Quốc gia. 100% thôn bản có nhà văn hóa. Về phát triển kinh tế, người dân trên địa bàn đã thay đổi nhận thức, mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đẩy mạnh chăn nuôi, mở rộng các loại dịch vụ, chú trọng phát triển kinh tế vườn rừng, thu nhập bình quân đạt 28,07triệu đồng/người/năm; tỷ lệ giảm nghèo từ 50, 89% năm 2011 xuống còn 11,92% năm 2018.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho xã Yên Phong.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của cấp ủy, chính quyền xã Yên Phong trong việc triển khai xây dựng NTM, với kết quả đạt được xã Yên Phong đã về đích Nông thôn mới trước 2 năm so với kế hoạch, đây là thành tích thiết thực để chào mừng đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tuy nhiên kết quả trong xây dựng NTM của xã vẫn còn một số tiêu chí chưa đạt 100%, do vậy Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã cần tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng các tiêu chí; đặc biệt trong 2 năm tới xã cần tập trung hoàn thành hệ thống đường ngõ xóm, hệ thống kênh mương nội đồng, quan tâm giải quyết tốt công ăn việc làm để nâng cao thu nhập cho người dân.

Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân.
Dịp này UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 4 tập thể, 5 cá nhân và 6 hộ gia đình tiêu biểu vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng xã Yên Phong, huyện Bắc Mê đạt chuẩn NTM. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng xã Yên Phong đã được nhận giấy khen của UBND huyện Bắc Mê./.
Văn Bính
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/