Tìm kiếm

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng làm việc tại xã Việt Hồng (Bắc Quang) và Tân Trịnh (Quang Bình)

Cập nhật 09/01/2019

Thực hiện chương trình theo dõi, giám sát của BTV Tỉnh ủy đối với các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh và kiểm tra những kết quả đạt được của các địa phương trong thời gian qua và kế hoạch, nhiệm vụ của năm 2019. Ngày 8/1, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Việt Hồng, huyện Bắc Quang và xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình.


Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu tại buổi làm việc với Đảng ủy xã Việt Hồng( Bắc Quang)
Tại các buổi làm việc, lãnh đạo xã Việt Hồng, Tân Trịnh, Bí thư các Chi bộ thôn báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2018. Theo đó, Việt Hồng và Tân Trịnh là những xã giao thông đi lại khó khăn nhất của huyện Bắc Quang và Quang Bình, thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ xã về mục tiêu nhiệm vụ năm, cấp ủy, chính quyền từ xã đến thôn đã cụ thể hóa bằng các chương trình kế hoạch, lãnh đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể đã có nhiều đổi mới tích cực và thu được những kết quả đáng mừng; công tác chăm sóc sức khỏe, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên; đặc biệt thu nhập của người dân được nâng lên rõ rệt…Đối với xã Việt Hồng, trong 25 chỉ tiêu chủ yếu thì có 18 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, 7 chỉ tiêu còn lại đạt từ 80% trở lên. Các Trường học quản lý tốt cơ sở vật chất, nhằm đảm bảo cho công tác dạy và học, duy trì sỹ số học sinh. Thực hiện tốt công tác điểu tra rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2018.
Phát biểu tại các buổi làm việc với Đảng ủy xã Việt Hồng huyện Bắc Quang và Tân Trịnh huyện Quang Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng chia sẻ những khó khăn của 2 xã, đồng thời đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2018 của xã Việt Hồng và Tân Trịnh. Triển khai nhiệm vụ năm 2019, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đề nghị Đảng ủy xã Việt Hồng và Tân Trịnh  phải lấy phát triển kinh tế làm trung tâm, xây dựng Đảng làm then chốt. Về phát triển KT-XH 2 xã cần thực hiện nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao thu nhập cho người dân và xóa nghèo bền vững. Trong đó tập trung lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế gia trại, gắn với ứng dụng KHKT vào sản xuất; đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể; khuyến khích người dân khởi nghiệp; tăng cường tuyên truyền, vận động tổ chức cho người dân đi lao động ngoài tỉnh; hệ thống chính trị phải quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn, bằng việc đẩy mạnh các phong trào thi đua học tốt, dạy tốt; tiếp tục bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đồng thời bài trừ các hủ tục. Về công tác xây dựng Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng yêu cầu Đảng ủy xã Việt Hồng và Tân Trịnh lãnh đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đặc biệt là chi bộ các thôn theo hướng dẫn 07 của BTV Tỉnh ủy; tăng cường công tác tuyên giáo, dân vận để người dân tiếp cận kịp thời và thực hiện đầy đủ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao hiệu lực, hiệu quả của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội; thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở; đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức xã cần đổi mới lề lối tác phong làm việc theo hướng gần dân, sát dân đi đôi với nâng cao hiệu quả công vụ; tăng cường làm việc trên môi trường mạng nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH trong giai đoạn mới… Đối với xã Tân Trịnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đề nghị cần duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM đã đạt được, đồng thời phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt.
Hoàng Ngọc
 
         
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/