Tìm kiếm

Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác dân vận năm 2018

Cập nhật 10/01/2019

Ngày 10/1 Ban Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến Toàn quốc tổng kết công tác Dân vận và đánh giá kết quả thực hiện “Năm dân vận chính quyền” 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ;Đ đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trương Hòa Bình đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có các đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Chủ tịch HĐND tỉnh; Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.


Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Giang
Năm 2018, công tác dân vận của cả hệ thống chính trị có những chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả quan trọng; góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển KT – XH, đảm bảo ANQP; nâng cao đời sống của nhân dân. Cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Các phong trào thi đua yêu nước tiếp tục được đẩy mạnh với nhiều hình thức, nội dung đa dạng, phong phú. Công tác “Dân vận khéo” có nhiều đổi mới và lan tỏa trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Ban Dân vận các cấp tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, tuyên truyền thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo hiệu quả. Năm 2018 được xác định là “Năm dân vận chính quyền”. Chính quyền các cấp tăng cường đối thoại trực tiếp với nhân dân, doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và giải quyết nguyện vọng chính đáng của nhân dân ngay từ cơ sở. Đồng thời chỉ đạo đẩy mạnh cải cách thủ tuc hành chính, chủ động cung cấp nhiều dịch vụ công trực tuyến, nâng cao đạo đức công vụ, ý thức phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ CCVC được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện. Nêu cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu các cấp, hoạt động của MTTQ và các tổ chức hính trị - xã hội luôn được đổi mới nội dung, hình thức hướng về cơ sở.
Đối với tỉnh Hà Giang, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, sâu sát của BTV Tỉnh ủy công tác dân vận của Đảng tiếp tục được triển khai toàn diện trên tất cả các lĩnh vực và luôn hướng về cơ sở, giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại, tố cáo của nhân dân và những vấn đề bức xúc phát sinh... Phát huy tốt vai trò của người có uy tín trong cộng đồng dân cư, trong năm 2018 MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội trong tỉnh đã tổ chức 740 cuộc giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền. Các tổ dân vận, tổ dân phố được củng cố, kiện toàn, các mô hình “Dân vận khéo”, cách làm mới, sáng tạo, tạo sức lan tỏa lớn. Đã có 1.141 cuộc đối thoại trực tiếp với nhân dân, thu hút được trên 54 nghìn lượt người tham dự. Qua đó, tạo sự đồng thuận của nhân dân đối với việc thực hiện các chủ trương lớn của tỉnh, góp phần thúc đẩy KT-XH phát triển…
Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kết quả đã đạt được của công tác dân vận trong năm 2018; đồng thời đề nghị các ngành, địa phương tiếp tục triển khai hiệu quả kế hoạch phối hợp giữa Ban dân vận và Ban cán sự Đảng Chính phủ về năm dân vận chính quyền, giải quyết hiệu quả các nội dung trọng tâm đã được ký kết, trong đó giải quyết dứt điểm đơn thư, khiếu nại cảu nhân dân; Đẩy mạnh giáo dục, nâng cao đạo đức công vụ và ý thức phục vụ nhân dân của cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị, nhất là vai trò người đứng đầu các cấp, các ngành; Thực hiện các chỉ thị, chủ trương của Đảng, nhà nước về công tác dân vận; xác định dân vận chính quyền hướng đến mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra, phòng chống tham nhũng, lãng phí; Đẩy mạnh thông tin, truyền thông, vận động; Thực hiện phát huy quyền dân chủ của nhân dân, dân chủ gắn liền với kỷ cương, kỳ luật; Thường xuyên sơ kết, kiểm tra, đôn đốc
Tại hội nghị, Ban cán sự Đảng Chính phủ và ban dân vận trung ương đã ký kết kế hoạch thực hiện năm dân vân vận chính quyền 2019./.
Đình Anh 
 
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/