Tìm kiếm

Họp bàn phương án sắp xếp các trường chuyên nghiệp

Cập nhật 10/01/2019

Sáng ngày 10/1, đồng chí Triệu Tài Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc với các ngành bàn phương án sắp xếp các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức- Nội vụ tỉnh; đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành.


Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu tại buổi làm việc
Thực hiện kết luận của Tỉnh ủy, vừa qua, UBND tỉnh đã tổ chức khảo sát tình hình hoạt động của các trường chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Giang. Cụ thể, đoàn khảo sát đã đến thực tế tại Trường Cao đẳng Sư phạm, Trường Trung cấp Y, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Hướng nghiệp tỉnh, Trường Chính trị tỉnh, Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ. Qua khảo sát cho thấy, hiện nay các trường cơ bản đều gặp khó khăn trong công tác tuyển sinh đầu vào. Nguyên nhân của tình trạng này chủ yếu là do sinh viên ra trường không tìm được việc làm; việc đào tạo chưa gắn với giải quyết việc làm. Bên cạnh đó việc đổi mới hoạt động, khảo sát nhu cầu, dự báo tình hình của các trường cũng chưa được quan tâm đúng mức. Trên cơ sở thực trạng của các trường, UBND tỉnh đề xuất 3 phương án là sáp nhập Trường Trung cấp Y, Trường Trung cấp Dân tộc nội trú, Giáo dục thường xuyên Bắc Quang vào Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ. Thực hiện sáp nhập Trường Trung cấp Y vào Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ. Hoặc là sáp nhập Trường Trung cấp Y, Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Hướng nghiệp tỉnh vào Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh khẳng định đây là nhiệm vụ khó khăn liên quan đến nhiều cấp, nhiều ngành, tuy nhiên bắt buộc phải tổ chức thực hiện. Trên cơ sở đó, Bí thư Tỉnh ủy giao cho UBND tỉnh tiếp tục nghiên cứu, vận dụng phù hợp, đúng nguyên tắc Nghị quyết 19 của Ban chấp hành TW về đổi mới giáo dục. Xác định đổi mới để nâng cao hiệu quả, nếu không nâng cao hiệu quả sẽ giải thể, do đó, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đề nghị từng trường chuyên nghiệp, Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Hướng nghiệp cần tự đổi mới hoạt động gắn với làm tốt công tác dự báo tình hình.
Tỉnh ủy giao cho UBND tỉnh cần xây dựng Đề án riêng về mô hình tổ chức của các trường chuyên nghiệp gắn với thực hiện đồng bộ về chính sách, đầu tư, nâng cao cơ sở vật chất. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ sớm tổ chức đoàn công tác đi khảo sát, học tập mô hình sắp xếp của một số địa phương trong cả nước trên cơ sở đó sẽ có những chỉ đạo cụ thể. Đối với các phương án UBND tỉnh đề xuất cần tiếp tục được nghiên cứu, hoàn chỉnh trên cơ sở có tham vấn ý kiến của các bên có liên quan và các bộ, ngành Trung ương./.
Tuấn Quỳnh- Hồng Duyên
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/