Tìm kiếm

Công an huyện Mèo Vạc chủ động làm tốt công tác PCCC dịp trước Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Cập nhật 10/01/2019

Thời gian qua, công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn huyện Mèo Vạc luôn được các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân quan tâm, chú trọng thực hiện tốt, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


 Lực lượng chức năng kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn
Là địa bàn rộng nằm ở trên núi cao, thiếu nước sinh hoạt, để tiếp tục chủ động phòng ngừa, nâng cao hiệu quả phòng cháy, chữa cháy, hạn chế thấp nhất nguy cơ có thể dẫn đến cháy, nổ nhất là trong những ngày đầu mùa khô và dịp trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, Công an huyện Mèo Vạc đã tham mưu UBND huyện xây dựng và ban hành Kế hoạch về " Kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trước, trong, sau Tết Nguyên đán", đồng thời tổ chức tuyên truyền, nâng cao kiến thức về công tác phòng cháy, chữa cháy, các biện pháp phòng ngừa và xử lý khi có cháy xảy ra cho nhân dân tại các xã, thôn, bản, tổ khu phố và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện thông qua lồng ghép các buổi tuyên truyền pháp luật, các cuộc họp thôn, bản. Qua đó các cơ sở kinh doanh và người dân đã chủ động thực hiện công tác phòng chống cháy đảm bảo theo quy định.
Theo Trung tá Lã Văn Việt, Phó Trưởng Công an huyện Mèo Vạc: Từ đầu năm đến nay, Công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn luôn được cấp ủy, lãnh đạo Công an huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao. Các đội nghiệp vụ thường xuyên tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh công tác phòng cháy, chữa cháy thuộc phạm vi quản lý, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tăng cường tuần tra, canh gác nhất là thời điểm ban đêm, ngày nghỉ, ngoài giờ làm việc.., kịp thời phát hiện, xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra. Thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp an toàn phòng, chống cháy nổ tại những địa điểm diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ, lễ hội.
Trong thời gian tới, huyện Mèo Vạc xác định tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đối với công tác PCCC; triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản về PCCC đến các tầng lớp nhân dân; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục bằng nhiều hình thức để nhân dân hiểu và thực hiện với phương châm phòng ngừa là chính, chữa cháy kịp thời có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra; tăng cường công tác kiểm tra an toàn PCCC, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những thiếu xót trong công tác PCCC ở từng cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh và cộng đồng dân cư./.
Minh Đức( Huyện Mèo Vạc) 

 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/