Tìm kiếm

Công ty CP cấp thoát nước Hà Giang mở rộng địa bàn cung cấp nước

Cập nhật 10/01/2019

Được đầu tư từ những năm 1986, đến nay hệ thống cấp nước của thành phố Hà Giang chỉ đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước sạch cho 80% dân số nội thị và 40% dân số ngoại thị. Do đó, từ giữa năm 2016, Đại hội đồng cổ đông Công ty CP cấp thoát nước Hà Giang đã xác định việc đầu tư, nâng công xuất cấp nước thành phố Hà Giang là việc làm cần thiết để phục vụ sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.


Chủ đầu tư đang tập trung đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ ở những khu đông dân cư
Dự án cải tạo, nâng công xuất hệ thống cấp nước thành phố Hà Giang giai đoạn 2 được triển khai bằng nguồn vốn tự có và vốn vay thương mại của Công ty CP cấp thoát nước Hà Giang. Tổng nguồn vốn của Dự án là gần 52 tỷ đồng. Toàn bộ dự án bao gồm 2 hạng mục chính là xây dựng hệ thống bơm, xử lý nước tại Nhà máy nước sông Miện và lắp đặt đường ống cấp nước sinh hoạt với tổng chiều dài 14km. Hệ thống đường ống được lắp đặt bằng ống nhựa HDPM có độ bền từ 15 đến 20 năm. Hệ thống cấp nước sinh hoạt được lắp đặt tại 4 tuyến là: Đường Nguyễn Trãi đến ngã 3 đường rẽ đi xã Phương Thiện; tuyến dọc theo Quốc lộ 4C đi Đồng Văn đến km5+500 và 2 tuyến đi thôn Sơn Hà, Quyết Thắng của xã Ngọc Đường.

Tổng nguồn vốn của Dự án là gần 52 tỷ đồng
Ông Nguyễn Vĩnh Phú, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần cấp thoát nước Hà Giang cho biết: Dự án được khởi công từ cuối tháng 11/2018, dự kiến sẽ hoàn thành vào quý III năm 2019. Khi dự án đi vào hoạt động sẽ nâng công xuất cấp nước của Công ty CP cấp thoát nước Hà Giang từ 10.000m3 ngày đêm lên 16.000m3 ngày đêm. Qua đó sẽ cơ bản giải quyết được nhu cầu sử dụng nước sạch cho các khu dân cư thuộc vành đai thành phố và một số tổ dân phố nội thị.
 Trong thời gian từ nay đến tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, chủ đầu tư đang tập trung đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ ở những khu đông dân cư. Đồng thời xây dựng phương án thi công vào ban đêm để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân và các hoạt động sản xuất, kinh doanh khác. Song song với việc triển khai lắp đặt hệ thống cấp nước, chủ đầu tư cũng đã thực hiện cải tạo, phục hồi môi trường, hoàn trả lại mĩ quan đô thị./.
Đình Anh- Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/