Tìm kiếm

Hội thảo nâng cao hiệu quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật

Cập nhật 11/01/2019

Ngày 10/1, Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang, đã tổ chức Hội thảo nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang và Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Vương Ngọc Hà, chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý; lãnh đạo, đại diện UBMTTQ tỉnh; các sở, ngành của tỉnh và một số huyện, thành phố.


Toàn cảnh Hội thảo
Trong những năm qua, công tác PBGDPL trên địa bàn tỉnh được chính quyền các cấp thực hiện nghiêm túc, theo đúng quy định của pháp luật. Hầu hết các văn bản luật, văn bản quy phạm pháp luật đã được phổ biến bằng nhiều hình thức, phù hợp với từng đối tượng và địa bàn. Riêng việc PBGDPL trong các trường học đã được ngành giáo dục phối hợp với các ngành triển khai trách nhiệm và hiệu quả. Tuy nhiên, công tác phổ biến GDPL vẫn còn những hạn chế, khó khăn, như: Các chương trình, kế hoạch hàng năm chưa thường xuyên dựa trên kết quả khảo sát thực tiễn. Chưa có cơ chế gắn hiệu quả của công tác này với trách nhiệm của đơn vị thực hiện. Địa bàn cơ sở joạt động PBGDPL của MTTQ và các đoàn thể, của các tuyên truyền viên cấp xã còn yếu. Hoạt động bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ PBGDPL cho các chủ thể trực tiếp tiến hành chưa được tổ chức thường xuyên.
Tham luận tại Hội thảo, các đại biểu đề xuất những vấn đề, như: Công tác PBGDPL cần sự vào cuộc quyết liệt của tất cả các cấp, các ngành nhằm triển khai thực hiện hiệu quả, đồng bộ các chỉ tiêu, tiêu chí tiếp cận pháp luật. Đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể; các cấp thường xuyên hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện. Đẩy mạnh thông tin, truyền thông về vị trí, vai trò, mục tiêu của nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Tăng cường tập huấn cho cán bộ làm công tác PBGDPL tại cơ sở…
Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang, đề nghị các cấp, các ngành cần quan tâm kiện toàn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác PBGDPL. Gắn công tác này với sự lãnh đạo của Đảng. Các cơ quan trong Hội đồng phổ biến GDPL cần có sự phối hợp, gắn kết, đồng bộ. Tăng cường công tác đối thoại với người dân để giải quyết khúc mắc ngay từ cơ sở. Thực hiện tốt công tác lồng ghép, đặc biệt là trong các nhà trường. Vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức đảm bảo tính hiệu quả, phù hợp với từng địa bàn, với trình độ dân trí của người dân./.
Hồng Duyên- Tuấn Quỳnh
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/