Tìm kiếm

Mùa hoa tam giác mạch

Cập nhật 01/11/2019

Hoa tam giác mạch trở thành thương hiệu du lịch của tỉnh Hà Giang. Để có hoa nở rộ đúng dịp lễ hội hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ V, huyện Mèo Vạc đã triển khai thực hiện đúng kế hoạch và trà hoa thứ 2 đang bắt đầu nở. Đến ngày khai mạc Lễ hội sẽ là thời điểm hoa đẹp nhất để du khách thập phương lưu lại những bức ảnh đẹp.


Huyện Mèo Vạc gieo trồng hoa tam giác mạch cả diện tích quy hoạch và trồng đại trà là 96 ha
Để có hoa tam giác mạch phục vụ khách tham quan trải nghiệm, trong thời gian từ tháng 10 đến tháng 12, huyện Mèo Vạc chỉ đạo tiến hành cho trồng hoa tam giác mạch thành 3 trà, gối vụ. Để đảm bảo cây hoa sinh trưởng và phát triển tốt, việc hướng dẫn người dân cách làm đất gieo trồng được quan tâm, nhờ đó diện tích hoa tam giác mạch trên địa bàn huyện phát triển tốt và cho hoa nở đẹp.
Năm nay, huyện Mèo Vạc gieo trồng hoa tam giác mạch cả diện tích quy hoạch và trồng đại trà là 96 ha, tập trung tại các xã: Pả Vi, Tả Lủng, Pải Lủng, Lũng Pù, Khâu Vai và thị trấn Mèo Vạc. Do người dân xác định trồng cây hoa tam giác mạch như là cây trồng chính của vụ đông, nên người dân đã chủ động, không chông chờ ỷ lại vaof sự hỗ trợ của Nhà nước. Thời điểm này, trà hoa thứ hai đang nở hoa và sẽ nở rộ đúng vào dịp khai mạc Lễ hội. Lãnh đạo huyện Mèo Vạc cho biết, năm nay trồng cây hoa tam giác mạch có sự khác biệt so với mọi năm, đó là có HTX đứng ra cung ứng giống và sẽ mua lại sản phẩm sau khi thu hoạch. Do vậy, không chỉ trồng hoa tam giác mạch để phục vụ du lịch mà còn góp phần tạo việc làm tăng thu nhập cho người dân.
Những năm gần đây, hoa Tam giác mạch của Hà Giang đã trở thành điểm nhấn thu hút lượng khách đến với Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Đến với Hà Giang quý vị không những được hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ, được chiêm ngưỡng những bông hoa tam giác mạch thuần khiết, mà quý khách còn được trải nghiệm những nét văn hóa độc đáo của Nhân dân các dân tộc nơi đây./.
Duy Quang- Hồng Duyên
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23245 VNĐ


43.570/lượng


Lượt truy cập:

2424247

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/